THƯ CHÚC TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023 CỦA ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN

Thư chúc Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 của đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản.

Kính thưa toàn thể nhân dân, cán bộ và chiến sỹ các LLVT trong huyện!

Một mùa Xuân mới đang về trên khắp mọi miền Tổ quốc của chúng ta. Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam anh hùng; các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước; các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; các cựu chiến binh; cán bộ hưu trí, chức sắc tôn giáo; các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng; chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân trong huyện; các doanh nghiệp và những người con quê hương Vụ Bản đang sinh sống, học tập, công tác, trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần, lời Chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất! Chúc mọi gia đình năm mới: An khang, Thịnh vượng và Hạnh phúc!

Kính thưa toàn thể Nhân dân, cán bộ và chiến sỹ các LLVT!

Năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh những tháng đầu năm, giá nguyên vật liệu, xăng dầu,… tăng cao. Song, Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chủ động, sáng tạo, nên đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực; kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển toàn diện.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tiềm năng, lợi thế của huyện được khai thác có hiệu quả. Nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn tiếp tục được triển khai thực hiện. Tốc độ tăng giá trị sản xuất chung đạt 17,5%. Tổng giá trị sản xuất đạt 14.847 tỷ đồng. Thu NSNN trên địa bàn đạt 455 tỷ đồng, đạt 101% dự toán (các khoản thu khác ngoài tiền đất, đạt 140% dự toán). Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; kết quả xây dựng NTM trong năm có thêm 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 13 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu; nâng tổng số toàn huyện có 12 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 27 thôn, xóm đạt NTM kiểu mẫu. Đề nghị tỉnh thẩm định 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao là: Tân Khánh, Liên Bảo và 02 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là: Kim Thái, Liên Minh.

Các hoạt động văn hoá, Y tế, giáo dục tiếp tục có nhiều bước phát triển mới như: chất lượng giáo dục tiếp tục đạt kết quả cao; các chính sách xã hội được đảm bảo; kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, tiêm vắc xin phòng dịch và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân đạt tốt; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên.

Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực, đoàn kết toàn dân được củng cố. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, an ninh nông thôn ổn định; vị thế của huyện ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Những thành tựu trong năm 2022 là kết quả nỗ lực, đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, các doanh nghiệp huyện nhà; đã được UBND tỉnh ghi nhận và tặng cờ là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Từ đó tạo động lực mới, khí thế mới, tiếp tục củng cố niềm tin và lan tỏa khát vọng của Nhân dân về xây dựng quê hương Vụ Bản ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kính thưa toàn thể Nhân dân, cán bộ và chiến sỹ các LLVT!

Bước sang năm mới Quý Mão 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025; tình hình dịch bệnh, thiên tai còn diễn biến phức tạp khó lường. Để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, các Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đòi hỏi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà cần tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao nhất; phát huy thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn; cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải thống nhất ý chí và hành động; chấp hành nghiêm kỷ luật kỷ cương; phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tiếp tục tổ chức, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đẩy mạnh xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Cải thiện môi trường đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, tạo động lực mới trong phát triển kinh tế; tiếp tục ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của huyện theo hướng hiện đại, đồng bộ; tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ; xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh.

Vụ Bản đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới, với niềm tin tưởng đó, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khoa bảng, đậm đà bản sắc văn hóa của quê hương; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết, năng động, sáng tạo, thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo khối đại đoàn kết toàn dân; tất cả hướng tới mục tiêu xây dựng quê hương Vụ Bản phát triển nhanh, bền vững, giàu đẹp và văn minh.

Năm mới, khí thế mới, khát vọng mới, quyết tâm mới, thắng lợi mới!

Kính chúc các đồng chí và toàn thể Nhân dân năm mới “Mạnh khoẻ - Hạnh phúc - Thành công”!

Chào thân ái!

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN