Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vụ Bản.

Ngày 23/4/2024, đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh Nam Định có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vụ Bản.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác của tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vụ Bản; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo HĐND, UBND huyện Vụ Bản báo cáo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy Vụ Bản đã báo cáo khái quát công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên, công tác quy hoạch cán bộ và chuẩn bị chỉ đạo đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ tới; công tác quản lý đất đai; quản lý và xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn, tiến độ triển khai các dự án đầu tư; công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2024 và những năm tiếp theo; tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo, đơn thư phản ánh trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy Nam Định phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy Nam Định tham gia ý kiến, đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu kết luận, ghi nhận những nỗ lực của Ban Thường vụ Huyện ủy và các cấp ủy, chính quyền huyện Vụ Bản trong thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua; đồng thời nêu lên một số vấn đề cần rút kinh nghiệm và tập trung giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nam Định phát biểu kết luận.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Vụ Bản phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện đúng nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; làm tốt việc bố trí cán bộ các xã sau sáp nhập và chuẩn bị trước công tác cán bộ phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở nhiệm kỳ mới.

Về lĩnh vực KT-XH, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định yêu cầu cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện Vụ Bản tăng cường quản lý đất đai, không để xảy ra vi phạm mới và dồn sức xử lý các vi phạm tồn tại; Tập trung thu ngân sách Nhà nước hoàn thành kế hoạch tỉnh giao; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu dân cư tập trung; Nỗ lực cao nhất thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời nghiên cứu xây dựng định hướng phát triển của huyện trong nhiệm kỳ tới theo hướng phát huy thế mạnh, tiềm năng về giao thông, công nghiệp, di sản văn hóa…nhằm đưa huyện Vụ Bản tiếp tục ổn định và phát triển nhanh, bền vững. ./.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)