Đảng bộ huyện Vụ Bản tham gia hội nghị trực tuyến triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng và nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 24/4/2024, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Huyện ủy Vụ  Bản đã tham gia hội nghị trực tuyến triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị trực tuyến do Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nam Định tổ chức.

Quang cảnh điểm cầu huyện Vụ Bản tham dự hội nghị trực tuyến.

Tham dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể chính trị của huyện, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện và đảng viên các Đảng bộ, Chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện uỷ.

Hội nghị trực tuyến cũng được kết nối tới điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện, với sự tham gia của các Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Các đại biểu điểm cầu Trung tâm Chính trị huyện Vụ Bản tham dự hội nghị trực tuyến.

Phát biểu khai mạc hội nghị trực tuyến, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh việc tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024. Do đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức Đảng trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân.

Điểm cầu huyện Vụ Bản tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy khai mạc hội nghị trực tuyến.

Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú đã truyền đạt những nội dung cốt lõi bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và quán triệt, triển khai chuyên đề năm 2024: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”.

Sau hội nghị học tập trực tuyến, các cấp ủy đảng của huyện Vụ Bản sẽ chỉ đạo đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các tầng lớp nhân dân thông qua các hội nghị học tập, toạ đàm, sinh hoạt tập thể, hệ thống loa truyền thanh… Trong đó tập trung tuyên truyền về những nội dung cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; chú trọng các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)