BCH Đảng bộ huyện Vụ Bản sơ kết nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024

Ngày 17 tháng 4 năm 2024, BCH Đảng bộ huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị lần thứ 28, mở rộng thành phần để sơ kết công tác Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024; thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 39-CT/TW ngày 18/8/2014 của Bộ Chính trị về “Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay”.

Toàn cảnh hội nghị

Chủ trì hội nghịđồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Nam Định; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo đánh giá của BCH Đảng bộ huyện, trong Quý I vừa qua, Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy Vụ Bản đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, kịp thời ban hành các văn bản và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Kết quả, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện được triển khai đồng bộ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 22,16% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 87,2 tỷ đồng, đạt 8,2% dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đảm bảo kế hoạch đề ra. Đến nay toàn huyện đã có 18/18 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM nâng cao, 3 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, xúc tiến và thu hút đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực. Lĩnh vực văn hóa, y tế và an sinh xã hội được thực hiện tốt; ngành giáo dục và đào tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo quyết liệt, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy điều hành phần tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 28, với sự điều hành của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đại biểu tham dự hội nghị đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được của từng địa phương và lĩnh vực phụ trách, đồng thời nêu những hạn chế, khó khăn và kiến nghị các giải pháp nhằm triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong Quý II năm 2024.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị.

Trong quý II năm 2024, BCH Đảng bộ huyện Vụ Bản sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của huyện theo kế hoạch. Tăng cường tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Thành lập Đảng bộ xã và sắp xếp, cán bộ, công chức đối với xã sau sáp nhập giai đoạn 2023 - 2025 đảm bảo đúng quy định. Quan tâm rà soát, bổ sung quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của Huyện uỷ. Chú trọng thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên, chủ động phát hiện, ngăn chặn vi phạm. Tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội Hội CCB gương mẫu các xã, thị trấn giai đoạn 2019-2024.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 28, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao nỗ lực của BCH và các cấp ủy Đảng từ huyện đến các chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2024. Đồng chí chia sẻ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức Đảng cơ sở, song cũng thẳng thắn nêu lên một số hạn chế và yêu cầu các cấp ủy Đảng sớm tập trung khắc phục triệt để.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vụ Bản phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đội ngũ cán bộ đảng viên trong huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác Đảng, Chính quyền, đoàn thể, phát triển KT-XH, thực hiện nhiệm vụ QP - AN trên địa bàn, phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trong Quý II và cả năm 2024, vì sự phát triển chung của huyện.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)