Hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định với cử tri các huyện, thành phố sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 24 tháng 6, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định với cử tri các huyện, thành phố sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh và 10 huyện, thành phố.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Hải Dũng - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định, cùng các ông, bà trong Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Nam Định.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBMTTQ huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Đại biểu cử tri huyện Vụ Bản nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định thông báo kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV

Tại hội nghị đã có 4 ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Ý Yên, Thành phố Nam Định, Xuân Trường, Trực Ninh với 9 vấn đề quan tâm, đó là: Giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường, khói bụi của nhà máy phân đạm thuộc khu công nghiệp Khánh Phú, tỉnh Ninh Bình; bổ sung cán bộ công chức đối với xã loại 3. Đề nghị chuyển Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trực thuộc về UBND cấp huyện, thành phố quản lýQuan tâm đến chế độ phụ cấp đối với nhân viên kỹ thuật thuộc Ban Nông nghiệp xã. Tăng mức hỗ trợ, xây mới nhà ở cho người có công để phù hợp với tình hình giá cả thị trường vật tư hiện nay. Việc ban hành sách giáo khoa phổ thông mới cần nghiên cứu phù hợp với tình hình thực tế hiện nay tại địa phương và tính toán đến chi phí mua sách cũng như chi phí mua sắm trang thiết bị dạy và học của các trường để giảm ngân sách Nhà nước và chi phí của phụ huynh học sinh. Tiếp tục quan tâm xây dựng các cống đầu mối dưới đê đã xuống cấpđể đảm bảo an toàn trong phòng, chống thiên tai.

Ông Nguyễn Hải Dũng - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe các cử tri tỉnh Nam Định kiến nghị, ông Nguyễn Hải Dũng - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định đã đã đánh giá cao những đóng góp của cử tri trên các lĩnh vực, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đại biểu cử tri và khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội và các Bộ, ngành xem xét, giải quyết./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)