Chiều 28/3/2024, Khối thi đua các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám Đốc Trung tâm Chính trị huyện; Thủ trưởng các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định của UBND huyện về việc công nhận và chỉ định Cụm trưởng, Khối trưởng, các Cụm, Khối thi đua của huyện năm 2024. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm Khối trưởng Khối thi đua các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện năm 2024.

Đ/c Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của Khối năm 2024; Đại diện các đơn vị đã thảo luận và cơ bản thống nhất các nội dung Giao ước thi đua, Quy chế hoạt động; đồng thời bổ sung thêm một số nội dung để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng khối thi đua ngày càng vững mạnh.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trưởng Khối tặng cờ và Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen năm 2023

Thực hiện phong trào thi đua năm 2023, các thành viên trong khối thi đua các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chuyên đề, sát với chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan; chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn, kiểm tra thuộc nhiệm vụ chuyên môn. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác thi đua khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Năm 2023 trong Khối thi đua, cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; một cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Đ/c Khối trưởng phát động phong trào thi đua.

Các cơ quan ký kết giao ước thi đua.

Tại hội nghị, Khối thi đua các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký kết giao ước thi đua thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung, tiêu chí, như: Thường xuyên tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do Huyện ủy, UBND huyện phát động; chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 của từng đơn vị, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; Thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng XIII về  xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Xây dựng nội bộ các cơ quan đoàn kết, có nếp sống văn hóa, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tích cực phòng, chống tiêu cực, tai tệ nạn xã hội; thực hiện nghiêm túc các nội dung về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cơ quan. Cán bộ, công chức, viên chức, trong cơ quan chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có cán bộ, đảng viên trong khối vi phạm phải thi hành kỷ luật; có nhiều sáng kiến cải tiến nâng cao hiệu quả công tác, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; phấn đấu 100% chi bộ, cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên./.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.