Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát chuyên đề hoạt động của các bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH may giầy da Vĩnh Thắng, xã Cộng Hòa và Công ty TNHH Geu - Lim C&F, thị trấn Gôi
Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát chuyên đề
“Hoạt động của các bếp ăn tập thể cung cấp từ 100 xuất ăn trên lần phục vụ trở
lên tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện”, chiều ngày 17/4/2024, Ban Kinh tế
- Xã hội HĐND huyện do đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy,
Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng
đoàn đã có buổi giám sát hoạt động bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH may giầy da
Vĩnh Thắng, xã Cộng Hòa và Công ty TNHH Geu - Lim C&F, thị trấn Gôi.
Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm việc tại Công ty TNHH
may giầy da Vĩnh Thắng, xã Cộng Hòa và Công ty TNHH Geu - Lim C&F, thị trấn
Gôi.
Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Lại Hồng
Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí
trong Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, đại diện Liên đoàn Lao động huyện, Phòng
Y tế, Trung tâm Y tế huyện; tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc điều hành các
công ty.
Hiện nay, công ty TNHH may giầy da Vĩnh Thắng, xã Cộng Hòa có
khoảng 200 công nhân làm việc thường xuyên, mỗi ngày công ty có từ 140 đến 200
công nhân ăn bữa trưa tại công ty. Để cung cấp xuất ăn cho công nhân, Công ty
đã ký kết hợp đồng với công ty TNHH thực phẩm Trung Việt, cung cấp xuất ăn sẵn
cho công nhân. Các xuất ăn được công ty TNHH thực phẩm Trung Việt chế biến tại
bếp ăn của công ty và đóng hộp vận chuyển đến công ty TNHH may giầy da Vĩnh Thắng
theo đúng thời gian nghỉ ăn trưa của công ty. Hiện nay, công ty chưa có nhà ăn
cho công nhân, công nhân ăn trực tiếp tại chỗ làm việc. Để đảm bảo an toàn thực
phẩm cho công nhân, hàng ngày công ty có lấy mẫu lưu và ghi chép đầy đủ; hàng
tháng đều cử nhân viên phụ trách an toàn thực phẩm sang bếp của công ty TNHH thực
phẩm Trung Việt để kiểm tra thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nguyên
liệu thực phẩm.
Thành viên đoàn kiểm tra lưu mẫu thức ăn của công ty TNHH may giầy da
Vĩnh Thắng
Sau khi kiểm tra hồ sơ, hợp đồng cung cấp xuất
ăn, kiểm tra thực tế mẫu lưu của công ty TNHH may giầy da Vĩnh Thắng với công
ty TNHH thực phẩm Trung Việt, đoàn kiểm tra HĐND huyện còn thấy một số tồn tại,
hạn chế đề nghị công ty TNHH may giầy da Vĩnh Thắng cần khắc phục gồm: Việc lưu
mẫu thức ăn hàng ngày chưa đúng quy định, chưa thực hiện kiểm định bước ba,
chưa có nhà ăn để công nhân ăn tại chỗ làm, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm
cao.
Tại buổi làm việc, đại diện công ty TNHH may giầy
da Vĩnh Thắng, xã Công Hòa đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn và hứa sẽ
khắc phục những hạn chế, tồn tại mà đoàn đã nêu, làm tốt công tác vệ sinh an
toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra hồ sơ và kiểm tra bếp ăn công ty TNHH Geu - Lim C&F,
thị trấn Gôi
Làm việc với công ty TNHH Geu - Lim C&F, thị
trấn Gôi, đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cũng đã tiến hành kiểm
tra hồ sơ pháp lý và kiểm tra thực tế khu chế biến thực phẩm, bếp và nhà ăn của
công ty. Công ty TNHH Geu - Lim C&F,
thị trấn Gôi chuyên sản xuất hàng may mặc,
tạo việc làm cho khoảng 800 lao động. Để phục vụ cho khoảng 800 suất ăn mỗi
ngày, Công ty đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Toàn Tâm Việt chuyên cung cấp, chế
biến và phục vụ ăn tại chỗ bữa ăn trưa cho công nhân trong công ty. Qua kiểm
tra bếp ăn của công ty cơ bản đảm bảo vệ sinh an toàn, khu chế biến với khu nhà
ăn của công nhân được tách riêng biệt, việc lưu mẫu hàng ngày được đảm bảo; tuy nhiên chưa có phòng thay đồ riêng cho
nhân viên bếp; hồ sơ kiểm thực 3 bước ghi chưa rõ ràng.
Phát biểu tiếp thu những ý kiến đóng góp của
đoàn, đại diện công ty TNHH Geu - Lim C&F, thị trấn Gôi hứa sẽ khắc phục những
hạn chế mà đoàn giám sát HĐND huyện đã
chỉ ra./.
Hải Yến.
Trung tâm VH – TT &TT huyện.