Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát chuyên đề hoạt động của các bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH Enter B Nam Định và Công ty TNHH Victory Việt Nam tại xã Hiển Khánh

Thực hiện kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm 2024, sáng ngày 15/4/2024, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát hoạt động bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH Enter B Nam Định và Công ty TNHH Victory Việt Nam tại xã Hiển Khánh.

Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện, đại diện UBMTTQ huyện, Phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo xã Hiển Khánh. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc điều hành các công ty.

Các thành viên đoàn giám sát HĐND huyện làm việc tại Công ty TNHH Enter B Nam Định và Công ty TNHH Victory Việt Nam

Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Enter B Nam Định và Công ty TNHH Victory Việt Nam, sau khi nghiên cứu báo cáo của các công ty đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan đến bếp ăn tập thể và kiểm tra thực tế bếp ăn tập thể của các công ty.

Đoàn kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế bếp và nhà ăn Công ty TNHH Enter B Nam Định.

Hiện nay, bếp ăn Công ty TNHH Enter B Nam Định mỗi ngày đang phục vụ từ 230 đến 240 xuất ăn trên lần, bếp ăn có 3 nhân viên phục vụ nấu ăn. Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý và thực tế bếp ăn công ty, các thành viên trong đoàn đã thảo luận nêu lên những ý kiến và đề nghị Công ty TNHH Enter B Nam Định cần khắc phục một số hạn chế trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến thức ăn như: Cần bổ xung thêm ánh sáng khu bếp chế biến, khu nhà ăn, vệ sinh môi trường khu vục xung quanh nhà bếp, công tác khử khuẩn bếp ăn, nhà ăn, hợp đồng cung cấp thực đơn, ghi chép thực đơn bữa ăn hàng ngày, lưu mẫu thức ăn.

Đoàn kiểm tra thực tế bếp ăn và kiểm tra hồ sơ Công ty TNHH Victory Việt Nam

Tại Công ty TNHH Victory Việt Nam, hiện công ty không trực tiếp nấu ăn cho công nhân, hợp đồng với Công ty Việt Trung mỗi ngày cung cấp khoảng 140 xuất ăn sẵn cho công nhân. Qua kiểm tra thực tế bếp ăn và kiểm tra pháp lý, công ty cơ bản đảm bảo công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, tuy nhiên công tác bảo quản mẫu thức ăn chưa đúng quy định, xung quanh khu vực nhà ăn chưa được đảm bảo vệ sinh.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn giám sát, đại diện các công ty đã phát biểu tiếp thu và hứa sẽ khắc phục những hạn chế mà các thành viên trong đoàn đã tham gia.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện phát biểu kết thúc buổi làm việc tại Công ty TNHH Enter B Nam Định.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc với các công ty, đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã đề nghị các công ty cần tiếp thu những ý kiến và khắc phục những hạn chế mà các thành viên trong đoàn đã nêu; chấp hành các quy định an toàn thực phẩm, thực hiện tốt các khâu từ nguồn gốc thực phẩm, quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, giao nhận thực phẩm, kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, góp phần làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho công nhân./.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.