Uỷ ban MTTQ tỉnh Nam Định làm việc với Huyện ủy Vụ Bản về công tác tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 10/4/2024, Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Nam Định có buổi làm việc với Huyện ủy và lãnh đạo UBMTTQ huyện về công tác tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vụ Bản lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Quang cảnh buổi làm việc của Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh với Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ huyện Vụ Bản.

Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Phúc Giao, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, cùng các thành viên trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Nam Định.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của MTTQ tỉnh có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và Uỷ ban MTTQ huyện.

Các đại biểu dự buổi làm việc của Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh với Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ huyện Vụ Bản.

Thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Thông tri số 14-TT/HU ngày 19/6/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo Đại hội MTTQ các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Vụ Bản đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Theo đó, Đại hội MTTQ huyện Vụ Bản lần thứ XXIII sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày, từ chiều 25/4 đến sáng 26/4/2024, địa điểm tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện. Đại hội có chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển". Nội dung của Đại hội có trình bày Báo cáo chính trị của Uỷ ban MTTQ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, thảo luận thống nhất đề ra Chương trình hành động của MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024 2029; Báo cáo tổng hợp ý kiến của Ủy ban MTTQ các cấp tham gia vào Báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XVII; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam. Đại hội sẽ hiệp thương dân chủ cử Ủy ban MTTQ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trước khi diễn ra Đại hội, UBMTTQ huyện sẽ tổ chức trao tặng Nhà Đại đoàn kết và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Vụ Bản báo cáo Kế hoạch tổ chức Đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vụ Bản lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống Mặt trận và các tầng lớp nhân dân trong huyện về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam. Thông qua tổ chức Đại hội để đánh giá đúng tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân; kết quả thực hiện Nghị quyết, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của các cấp MTTQ Việt Nam huyện trong nhiệm kỳ qua, biểu dương những nhân tố mới, những cách làm hay; đề ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động và giải pháp nâng cao tính thiết thực, chất lượng, hiệu quả của công tác Mặt trận trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị Đại hội, các thành viên trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã góp ý vào đề án nhân sự khóa mới và chương trình của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vụ Bản lần thứ XXIII.

Đồng chí Đặng Phúc Giao, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vụ Bản phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Phúc Giao, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo UBMTTQ huyện và các cơ quan liên quan tập trung chuẩn bị chu đáo các khâu công việc, để Đại hội MTTQ huyện Vụ Bản lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam; phát huy được dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm của các thành viên và nhân dân trong huyện. Đại hội MTTQ huyện phải thực sự là Đại hội của khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần tạo nên những chuyển biến mới trong nhận thức và hành động của hệ thống chính trị trong huyện.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)