Huyện Vụ Bản thành lập các cơ quan thuộc Huyện ủy, UBND huyện và điều động, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý

Sáng ngày 3 tháng 1 năm 2023, Huyện ủy Vụ Bản tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập các cơ quan: Văn phòng Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy; Phòng Nội vụ huyện, Văn Phòng HĐND-UBND huyện, và điều động, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan được thành lâp.

Thực hiện Nghị quyết số 18, 19 hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và thực hiện các Nghị quyết, Quyết định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định về việc sắp xếp tổ chức bộ máy, từ tháng 7/2018, huyện Vụ Bản đã hợp nhất các cơ quan Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện thành Cơ quan Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND, UBND huyện thành Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện. Sau gần 5 năm thực hiện mô hình thí điểm, các cơ quan hợp nhất đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Đồng chí Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy công bố các Quyết định

Thực hiện Quyết định số 540 và 541 này 4 tháng 11 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc sắp xếp lại mô hình Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Văn Phòng Huyện ủy và Văn Phòng HĐND-UBND huyện Vụ Bản, BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện các quy trình về công tác tổ chức, cán bộ theo quy định. Theo nội dung Quyết định công bố tại hội nghị, thành lập cơ quan Văn phòng Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy là các cơ quan thuộc Huyện ủy; thành lập Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ thuộc UBND huyện. Các cơ quan được thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 1/1/2023.

Đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan thuộc Huyện ủy

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan thuộc UBND huyện

Cùng với công bố các Quyết định thành lập đối với các cơ quan thuộc Huyện ủy và UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã công bố các Quyết định về điều động và bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với các cơ quan, đơn vị được thành lập kể từ ngày 1/1/2023. Theo đó, điều động đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; bổ nhiệm các đồng chí: Bùi Duy Linh, giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Huyện ủy viên, giữ chức Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Ninh Công Phước, giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy. Bổ nhiệm các đồng chí: Ngô Quốc Vịnh, giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện; đồng chí Trần Bích Thuấn, giữ chức Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đậu – Huyện ủy viên, giữ chức vụ Trưởng Phòng Nội vụ huyện; đồng chí Dương Thị Thành, giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện.

Đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng các đồng chí mới được nhận nhiệm vụ mới có sức khỏe tốt, nhiệt huyết trong công tác với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định, huyện Vụ Bản thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Trung ương Đảng về việc hợp nhất các cơ quan của Đảng và Nhà nước có chức năng tương đồng từ năm 2018 là đơn vị đi đầu được tỉnh đánh giá cao. Sau gần 5 năm hợp nhất các cơ quan đã thống nhất trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là hỗ trợ trong công việc kịp thời và hiệu quả.

Đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, các đồng chí được bộ nhiệm và phân công giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý nhanh chóng ổn định tổ chức để đi vào hoạt động. Đồng thời mong muốn các đồng chí mới được điều động, bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý sẽ đoàn kết, nỗ lực, tập trung lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện các đồng chí mới được điều động, bổ nhiệm phát biểu nhận nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo và nhân viên các cơ quan mới được thành lập

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VH-TT&TT huyện)