Huyện Vụ Bản dự hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2022

Ngày 19 tháng 11 năm 2021, UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết sản xuất vụ Xuân năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân năm 2022. Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Điểm cầu huyện Vụ Bản tham dự hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí đại diện một số cơ quan, đoàn thể có liên quan, phó chủ tịch UBND và đại diện Hội đồng quản trị HTX SXKDDV nông nghiệp ở một số địa phương trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vụ Bản

Theo đánh giá của UBND tỉnh Nam Định, vụ Xuân năm 2021, toàn tỉnh gieo cấy 71.790 ha lúa, giảm 675ha so với vụ Xuân năm 2020; năng suất trung bình đạt 69,51 tạ/ha, tăng 0,06 tạ/ha so với vụ Xuân năm 2020. Các địa phương gieo trồng 11.788 ha rau màu màu các loại. Chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do giá thịt lợn hơi giảm mạnh, giá thức ăn chăn nuôi tăng.

Về kế hoạch vụ Xuân năm 2022, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương chủ động khắc phục khó khăn, bám sát diễn biến thời tiết, phấn đấu sản xuất đạt kết quả cao trong mọi tình huống; chú trọng đẩy mạnh sản xuất nông sản, thực phẩm hàng hóa chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn tỉnh lập kế hoạch gieo cấy 72 nghìn ha lúa và gieo trồng 11.810 ha cây rau màu các loại.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong sản xuất vụ Xuân năm 2021, đồng thời chỉ rõ một số hạn chế cần tập trung khắp phục. Đồng chí yêu cầu các huyện, thành phố chủ động xây dựng phương án, giải pháp sản xuất vụ Xuân 2022 phù hợp với điều kiện của địa phương. Tập trung huy động lực lượng, phương tiện làm đất, vệ sinh đồng ruộng phòng ngừa bệnh lùn sọc đen và lúa cỏ. Tổ chức thực hiện tốt chiến dịch làm thủy lợi nội đồng. Tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất điểm, mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nông dân thực hiện tốt quy trình thâm canh, bảo vệ cây trồng, vật nuôi, phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa Xuân xong trước ngày 20 tháng 2 năm 2022. Bên cạnh đó, các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp, các huyện, thành phố hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để các HTX và hộ nông dân trong tỉnh triển khai hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp hiệu quả, phấn đấu giành vụ xuân thắng lợi.

Sau hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát biểu yêu cầu Phòng NN&PTNT huyện, UBND các xã, thị trấn và các HTX SXKDDV nông nghiệp trong huyện bám sát quan điểm chỉ đạo của tỉnh để xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2022 cho phù hợp với tình hình thực tế của huyện và các địa phương.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)