Huyện Vụ Bản dự hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy Nam Định thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu, BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Chiều ngày 14/10/2022, Tỉnh ủy Nam Định tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu của BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nam Định trực tiếp trình bày những nội dung chính của Hội nghị Trung ương sáu, khóa XIII. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Điểm cầu huyện Vụ Bản dự hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy Nam Định thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu, BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Văn Quyết, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Các đại biểu huyện Vụ Bản dự hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy Nam Định thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu, BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Theo thông tin tại hội nghị, từ ngày 03/10 đến ngày 09/10/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ sáu để xem xét thảo luận, cho ý kiến các tờ trình, đề án, báo cáo của Bộ Chính trị liên quan một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.

Điểm cầu huyện Vụ Bản nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu, BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, xem xét, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, cụ thể, toàn diện, ban hành các Kết luận, Nghị quyết quan trọng về các vấn đề như: Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2022, dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023 và Kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2023 - 2025; Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cũng thực hiện một số công việc quan trọng khác và thực hiện công tác cán bộ.

Sau hội nghị thông báo nhanh nội dung Hội nghị lần thứ sáu của BCH Trung ương Đảng khóa XIII, căn cứ kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy Nam Định sẽ triển khai quán triệt và tổ chức tuyên truyền các Nghị quyết của Hội nghị đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân. Trên cơ sở đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị Trung ương sáu, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Thực hiện: Quốc Huy ( Trung tâm VH – TT&TT Vụ Bản)