Xã Trung Thành: Tổ chức tổng kết công tác giáo dục, khuyến học và khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Sáng ngày 28/8/2022, UBND xã Trung Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục, khuyến học và khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội khuyến học huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; Ban giám hiệu các trường trên địa bàn xã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, đặc biệt đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội địa phương, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và Nhân dân, các trường học xã Trung Thành đã nỗ lực cố gắng, chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tổ chức hoạt động dạy và học, hoàn thành kế hoạch, chương trình năm học. Quy mô trường lớp tiếp tục ổn định; cơ sở vật chất trường học được tăng cường theo hướng chuẩn hóa, từng bước đáp ứng yêu cầu trường học đạt chuẩn Quốc gia và yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, đáp ứng khá tốt yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục, thực hiện chương trình giáo dục hiện hành. Việc triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi, chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2, lớp 6 và điều chỉnh chương trình linh hoạt, thích ứng theo chỉ đạo của Bộ GDĐT được thực hiện nghiêm túc. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục có chuyển biến tích cực; công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu ở các cấp học được chú trọng. Toàn xã, có 453 học sinh hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện; 59 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Cạnh đó, các trường đã linh hoạt, chủ động trong xây dựng điều chỉnh kế hoạch giáo dục, triển khai các hình thức dạy học tích cực, các hình thức kiểm tra phù hợp để vừa kiên trì thực hiện mục tiêu, chất lượng giáo dục vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được coi trọng và phát huy hiệu quả. Chất lượng phổ cập giáo dục được giữ vững. Công tác chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn trường học được chú trọng; toàn ngành không để xảy ra dịch bệnh, mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; không có hiện tượng bạo lực học đường...

Đ/c Phạm Đình Mậu - Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu, tặng hoa và giấy khen cho Hội khuyến học xã Trung Thành

Công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tích cực trong công tác quản lý Nhà nước về giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất trường học; nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 công lập đạt trên 80%.

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2022 - 2023, các trường học trên địa bàn xã Trung Thành tập trung đẩy mạnh thi đua dạy tốt học tốt; tiếp tục rà soát, quy hoạch cơ sở giáo dục; đổi mới phương thức dạy, học; đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính; tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non giáo dục phổ thông 2018. Bên cạnh đó, tích cực, chủ động xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cán bộ giáo viên, học sinh đã có thánh tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 được khen thưởng

Tại buổi lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện Hội khuyến học xã đã trao tặng quà tới 8 thầy, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và có giấy  khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; 39 thầy cô giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 59 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và 14 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã. Tuy phần thưởng không lớn nhưng đầy ý nghĩa đối với các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích trong học tập và đây còn là động lực để thúc đẩy các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)