Đảng bộ xã Tân Khánh tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Sáng ngày 29/12, Đảng ủy xã Tân Khánh tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã cùng các đảng viên trong Đảng bộ.

anh tin baianh tin bai

Đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại hội nghị Đảng ủy xã Tân Khánh trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên 60, 55, 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tổng kết xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Đảng ủy xã Tân Khánh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng ủy xã đã tổ chức, triển khai cho đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; Lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025, hợp nhất chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban công tác mặt thôn. Duy trì sinh hoạt chi bộ hàng tháng theo quy định, nội dung sinh hoạt chi bộ được đổi mới, bám sát nhiệm vụ của cơ sở, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, phong trào ở thôn.

Trong năm 2022, Đảng bộ xã kết nạp được 3 đảng viên mới, tiếp nhận 10 đảng viên về sinh hoạt, chuyển sinh hoạt Đảng cho 7 đảng viên, đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 26 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, yếu kém của tổ chức Đảng, cá nhân đảng viên để nhắc nhở, uốn nắm khắc phục kịp; Giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại liên quan đến đảng viên.

Năm 2022, Đảng bộ xã Tân Khánh có 32 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 171 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 19 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 2 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Có 2 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 9 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Toàn cảnh hội nghị.

Về phát triển kinh tế, Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo thực hiện chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Tổng diện tích gieo trồng cả năm là 1.251 ha; Năng suất lúa bình quân đạt 178kg/sào, năng suất lạc đạt 100 kg/sào, giá trị thu nhập trên ha canh tác đạt 95 triệu đồng/năm. Xã Tân Khánh duy trì và phát triển các ngành nghề kinh doanh dịch vụ, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ trong năm ước đạt trên 120 tỷ đồng; Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 giảm còn 0,58%.

Cũng trong năm 2022, xã Tân Khánh tập trung nguồn lực, vận động Nhân dân thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu; Vận động Nhân dân hiến đất mở rộng và thi công nâng cấp mặt đường giao thông thôn xóm. Giải phòng mặt bằng thi công tuyến đường Tân Khánh – Liên Bảo; Hoàn thiện nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã; chỉ đạo 2 thôn Phú Thôn và Hạ Xá xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Đ/c Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2022 mà Đảng bộ xã đạt được. Đối với những hạn chế mà Đảng ủy xã chỉ ra trong năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục thảo luận, bàn bạc, đề ra các giải pháp khả thi để thực hiện. Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương trong năm 2023; Tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Rà soát các đối tượng chính sách, người có công, chưa được hưởng chế độ chính sách, hỗ trợ làm hồ sơ đề nghị cho các đối tượng được hưởng các chế độ theo quy định. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người già cả cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, để tất cả người nghèo đều được đón tết no đủ, không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viênĐẩy mạnh củng cố, nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến đảng viên và tổ chức Đảng. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Tân Khánh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.