Đảng bộ xã Hợp Hưng tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Sáng ngày 8/1/2022, Đảng bộ xã Hợp Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, quán triệt các kết luận, quy định của TW Đảng khóa XIII.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, cùng các đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Hợp Hưng đã trao tặng Huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm tuổi Đảng cho các đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Phó bí thư Đảng ủy xã báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song, với sự đoàn kết thống nhất, Đảng bộ xã Hợp Hưng đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện các mục tiêu trên từng lĩnh vực, trọng tâm là công tác vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế, xã hội, chương trình xây dựng NTM nâng cao, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Nhiều chỉ tiêu đạt và vợt chỉ tiêu đề ra, kết quả nổi bật như: năng suất lúa đạt 102,7 tạ/ha/năm; duy trì và phát triển các ngành nghề kinh doanh dịch vụ, duy trì phát triển các sản phẩm OCOP, sản phẩm VIET GAP; tổng thu ngân sách đạt 18,54 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo trong năm 1,23%; tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 90%. Các chính sách về an sinh xã hội được triển khai kịp thời và mang lại hiệu quả thiết thực; công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Toàn cảnh hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện. Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên được chú trọng thực hiện thường xuyên, nghiêm túc; duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng hàng tháng. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện những biểu hiện lệch lạc trong tổ chức đảng cũng như cá nhân đảng viên để chỉ đạo uốn nắn kịp thời. Công tác dân vận của hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tích cực nắm tình hình Nhân dân, tôn giáo; tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã. Qua kiểm điểm, đánh giá tổ chức Đảng và đảng viên năm 2021, Đảng bộ xã có 27 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 176 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 30 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ có 3 chi bộ đạt vững mạnh xuất sắc, 13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ xã đề nghị công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Năm 2022, Đảng bộ xã Hợp Hưng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục cải cách hành chính; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ công, viên chức; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Các tập thể chi bộ Đảng nhận giấy khen năm 2021.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Hợp Hưng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Cán bộ chuyên viên Ban tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt kết luận, quy đinh của TW Đảng khóa XIII cho đảng viên.

Cũng tại hội nghị, các đảng viên đã được nghe đồng chí chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt, quán triệt các kết luận, quy định mới của TW Đảng khóa XIII./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.