Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đại Thắng, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 24/3, Hội LHTN Việt Nam xã Đại Thắng đã tổ chức đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đại biểu về dự Đại hội

Về dự Đại hội có đại biểu Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành đoàn thể và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 1000 thanh niên trong xã.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN xã Đại Thắng đã phát huy vai trò đoàn kết,  sức mạnh của thanh niên, cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.  Qua đó, nhận thức về chính trị - xã hội của hội viên, thanh niên được nâng lên, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền địa phương. Nhờ đó, Các phong trào như Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; sống đẹp, sống có ích và thanh niên Việt nam sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng được hội viên và thanh niên trong xã nhiệt tình hưởng ứng. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN xã đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân dịp lễ tết, thu hút trên 1000 lượt thanh niên tham gia; tổ chức trên 200 đợt ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường, 115 buổi phân luồng giao thông thu hút hơn 800 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; vận động hội viên, thanh niên thực hiện tốt các mô hình “ Tuổi trẻ với an toàn giao thông”, “ thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới” và mô hình thu gom vỏ thuốc bao bì thực vật trên cánh đồng. Kết quả, hội đã vận động được 60 đám cưới không dùng thuốc lá mời khách, 45 đám cưới thực hiện theo nếp sống mới. 5 năm qua, Hội LHTN xã đã tuyên truyền, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm, vận động hơn 300 thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo.

Đại diện Đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới và chuyển đổi số tại địa phương, Hội LHTN xã Đại Thắng đã tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên tích cực rèn luyện, học tập,  lao động, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Trên địa bàn xã hiện có nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu như mô hình đúc chậu cảnh của anh Phạm Văn Thành ở chi hội Làng mới, mô hình kinh doanh hoa của anh Vũ Tuấn Châu ở thôn Hồng Tiến. Đa số lao động trong độ tuổi thanh niên có việc làm và thu nhập ổn định, nhiều thanh niên hiện đang đi du học và làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Hội LHTN xã còn vận động thanh niên đóng góp tiền, ngày công để xây dựng các công trình thể dục thể thao tại các thôn và tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường. Đến nay, tất cả các thôn trong xã đều có công trình thể dục thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện, giải trí của thanh thiếu nhi và Nhân dân trong khu dân cư.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Đại Thắng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Đại Thắng đề ra 9 chỉ tiêu trọng tâm, trong đó, phấn đấu 90% cán bô, hội viên, thanh niên được học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn, hội cấp trên, được giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng; 100% các chi hội triển khai cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; hàng năm giới thiệu từ 5 đến 8 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, phấn đấu hàng năm có khoảng 75% thanh niên trở lên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn – Hội; chú trọng phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu việc làm, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Uỷ ban Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 15 thanh niên tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Đại Thắng, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

P/v: Hải Vân