Đại hội Chi bộ thôn Định Trạch, xã Liên Bảo nhiệm kỳ 2022- 2025

Sáng ngày 15/5, chi bộ thôn Định Trạch, xã Liên Bảo tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Liên Bảo để rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ trong Đảng bộ xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Đ/c Phùng Đình Lai - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo tại Đại hội

Chi bộ Thôn Định Trạch được thành lập ngày 12/1/2022, trên cơ sở sáp nhập 3 chi bộ của 3 xóm trong thôn với 48 đảng viên. Sau khi sáp nhập, Ban Chi uỷ đã xây dựng quy chế hoạt động của Chi bộ, phân công nhiệm vụ cho từng chi uỷ viên phụ trách các tổ chức trong hệ thống chính trị tại cơ sở xóm. Kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng cấp trên, lãnh đạo Nhân dân xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. 100% đảng viên đều tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với khắc phục những hạn chế, yếu kém chỉ ra sau kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ thôn Định Trạch đã lãnh đạo Nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân. Năng suất lúa bình quân năm 2020 - 2022 đạt 175 kg/sào. Chăn nuôi được duy trì tăng cả về số lượng, sản lượng, giá trị thu nhập, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân. Trong xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, chi bộ lãnh đạo Nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí. Vận động Nhân dân đóng góp kinh phí đổ mới tuyến đường dong xóm chiều dài 550m với tổng kinh phí đầu tư 330 triệu đồng; nâng cấp 2.000m kênh cấp ba với kinh phí 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ cùng với các đoàn thể Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền vận động Nhân dân phân loại rác thải với 95% số hộ tham gia xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn, đảm bảo vệ sinh đường làng ngõ xóm; tổ chức trồng bổ sung các tuyến đường cây, đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Đến nay, thôn có trên 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 2%. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ thôn Định Trạch tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra như: Phấn đấu kết nạp được 2-3 đảng viên mới trong nhiệm kỳ; hàng năm có từ 75% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 10% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội phấn đấu tổ chức gieo trồng được 251 mẫu lúa, năng suất đạt 200 kg/sào; đàn lợn đạt 800 con/ năm, đàn trâu bò 400 con/ năm; đàn gia cầm thủy cầm đạt 6.000 con/ năm; các ngành nghề dịch vụ và thu nhập khác đạt 20 tỷ đồng/ năm; có trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa mới; 95% trở lên số hộ dân tham gia BHYT và tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%...

Đ/c Phùng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Chi ủy Chi bộ mới ra mắt tại Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ thôn Định Trạch, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)