UBMTTQ huyện sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 21 tháng 7, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019-2024 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2021.

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Phúc Giao – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí Thường trực UBMTTQ huyện và các Ủy viên UBMTTQ huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện trình bày báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chương trình công tác nên đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được đẩy mạnh. Đã chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào thi đua “dân vận khéo” xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục chủ động phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhân dịp Tết cổ truyền với Chương trình “Xuân đoàn kết  - Tết yêu thương”; tuyên truyền phòng chống dịch và vận động ủng hộ phòng chống bệnh dịch Covid-19. Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền và tham gia thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; tổ chức các hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; hoạt động giám sát bầu cửtuyên truyền, vận động về bầu cử, góp phần để huyện nhà tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ và tổ chức thành viên tiếp tục chủ động, tích cực tham gia đảm nhiệm các phần việc, việc làm cụ thể xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Triển khai hướng dẫn; tổ chức lấy phiếu đánh giá hài lòng của người dân và tham gia đánh giá thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của 6 xã  Minh Thuận, Trung Thành, Quang Trung, Cộng Hòa, Kim Thái, Thị trấn Gôi. MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền thực hiện mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông”; mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc tang”. Việc tổ chức lễ tang có nhiều chuyển biến tích cực; các đám tang được tổ chức theo hướng gọn nhẹ hơn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Quang cảnh hội nghị

Trong phòng chống dịch Covid-19, UBMTTQ huyện đã kêu gọi và tiếp nhận, hỗ trợ 32.750 khẩu trang, 262 chai sát khuẩn tay phục vụ 131 Tổ bầu cử thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp nhận và tổ chức trao 200 suất quà, trị giá 100 triệu đồng do Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ ATP (Hà Nội) ủng hộ các hộ gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19. MTTQ huyện gửi Thư kêu gọi vận động ủng hộ phòng chống Covid-19. Tính đến ngày 15/7/2021, đã tiếp nhận qua tài khoản cứu trợ và trực tiếp tại Cơ quan Ủy ban MTTQ huyện: 650 triệu đồng tiền mặt. Nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ cao, như: Nhân dân và cán bộ xã Thành Lợi, Đại Thắng, Đại An, Thị trấn Gôi, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi huyện, Trường THCS xã Minh Thuận…

Đ/c Chủ tịch Hội Đông y huyện triển khai hướng dẫn tuyên truyền nâng cao sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các bài thuốc đông y

Thường trực UBMTTQ huyện triển khai kế hoạch tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do UBMTTQ phát động.

Đồng chí Đặng Phúc Giao - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Phúc Giao - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả của Uỷ ban MTTQ huyện, Ban Thường trực, các tổ chức thành viên đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo trong hoạt động, phát động và vận động Nhân dân toàn huyện thực hiện mô mình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; trước mắt là ưu tiên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác từ thiện nhân đạo trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp; tham gia các tổ Covid cộng đồng, phối hợp giám sát tốt các trường hợp cách ly tại địa phương; huy động lực lượng, hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn với tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng chỉ đạo MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện tuyên truyền Nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phối hợp với Hội Đông y huyện tuyên truyền rộng rãi các bài thuốc đông y nhằm nâng cao sức khỏe Nhân dân để phòng chống dịch bệnh phát sinh.

Các tập thể được khen thưởng

Tại hội nghị, UBMTTQ huyện đã hiệp thương bầu bổ sung 01 Ủy viên UBMTTQ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024; UBMTTQ tỉnh và UBMTTQ huyện đã khen thưởng 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu bế mạc hội nghị

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện)