Hội Nông dân Vụ Bản triển khai trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Những năm qua, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong việc trồng cây xanh mỗi dịp đầu xuân năm mới, các cấp hội trong huyện đã trồng được 4.430 cây bóng mát các loại, tại 31 tuyến đường, trong đó có 21 tuyến đường được gắn biển do Hội Nông dân tự quản. Từ hoạt động hưởng ứng phong trào “Mùa xuân là Tết trồng cây” ở huyện Vụ Bản đã từng bước tạo bóng mát và cảnh quan xanh sạch đẹp, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Huyện Vụ Bản trồng cây Xuân Nhâm Dần tại tuyến đường Bối La – Khả Chính

Trồng bổ sung cây bóng mát tại tuyến đường Chợ Lời – Đại Thắng đoạn qua xã Trung Thành

Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022, Hội Nông dân huyện Vụ Bản đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng xã Hợp Hưng tổ chức trồng 150 cây xà cừ cao từ 2 - 2,5m trên tuyến đường từ Bối La đi Khả Chính. Ngoài ra, Hội Nông dân huyện đã tài trợ 2.130 cây bóng mát bao gồm xà cừ, cây keo, cây bằng lăng trồng trên các tuyến đường ở 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các địa phương ở huyện Vụ Bản triển khai trồng cây đầu xuân, phấn đấu đạt kế hoạch giao.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là phong trào thi đua sâu rộng và thường niên mỗi dịp xuân về của các cấp Hội Nông dân huyện Vụ Bản. Mỗi cán bộ, hội viên sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Cùng với đó, các cấp Hội Nông dân trong huyện cũng thường xuyên phát động hội viên và nhân dân thu gom rác thải, phân loại và xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình, qua đó góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng huyện Vụ Bản ngày càng xanh - sạch - đẹp./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)