Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 20/6, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Lại Đức Tiến – Chủ nhiệm hậu cần, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Thượng tá Vũ Trung Kiên – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và Trưởng các đơn vị tự vệ trong huyện.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện báo cáo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự huyện. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, giao đủ 195 công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng; làm tốt công tác giáo dục quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện. Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp rà soát các đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, đề nghị Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh mở một lớp cho cán bộ thuốc đối tượng 3 tại huyện; đồng thời tổ chức 5 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4. Đến nay đã có 2 lớp hoàn thành với 234 đồng chí tham gia. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng vũ trong huyện đã nêu cao vai trò của lực lượng tuyến đầu, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất cho các chốt kiểm dịch, các khu cách ly, góp phần chung tay khống chế, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo đại diện Bộ CHQS tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

Ngoài ra, Ban Chỉ huy quân sự huyện còn phối hợp tổ chức thành công diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên đủ 17 tuổi vào nguồn sẵn sàng nhập ngũ theo quy định; đăng ký, quản lý 11.301 quân nhân dự bị, có 8 đồng chi tham gia tập huấn tại tỉnh và tổ chức huấn luyện cho 123 đồng chí cán bộ làm công tác huấn luyện dân quân tự vệ, 162 đồng chí dân quân năm thứ nhất, 114 dân quân cơ động, 51 đồng chí dân quân tại chỗ và 51 đồng chí lực lượng tự vệ. Kết quả tham gia các hội thi do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đạt kết quả cao.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Hội nghị đã nghe các đại biểu thảo luận làm rõ hơn kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại biểu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

anh tin baiĐ/c

Đ/c Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu kết thúc hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Trung Kiên – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện