Hội LHPN huyện tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở

Ngày 15/5, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hội và bồi dưỡng tư tưởng, triển khai nhiệm vụ chính trị của huyện cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở.

Các đại biểu về dự khai mạc hội nghị tập huấn

Về dự khai mạc hội nghị tập huấn có đồng chí Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Cán bộ Hội LHPN tỉnh, Lãnh đạo Hội LHPN huyện và đại diện các ban, ngành liên quan của huyện, cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ trong toàn huyện.

Đồng chí Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian tập huấn 1 ngày, đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở đã được nghe Báo cáo viên của Hội LHPN tỉnh truyền đạt những nội dung quan trọng liên quan đến nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ. Trong đó, đi sâu phân tích, trao đổi về kỹ năng tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát triển hội viên; Hướng dẫn xây dựng biểu mẫu và quản lý tài chính của Hội; Kỹ năng điều hành các cuộc sinh hoạt phụ nữ và Kỹ năng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở còn được nghe Giảng viên của Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt chuyên đề: Quan điểm của Đảng ta về công tác phụ nữ và vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của đất nước.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh trình bày nội dung tập huấn

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ hội phụ nữ cơ sở trong huyện có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kiến thức và được hướng dẫn thực hành các kỹ năng về công tác hội nói chung và công tác vận động phụ nữ nói riêng; nâng cao về nghiệp vụ công tác Hội, từ đó nắm chắc nghiệp vụ công tác hội để vận dụng linh hoạt trong quá trình tổ chức các hoạt động của hội ở cơ sở; Đồng thời, nâng cao nhận thức, vai trò của phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc gia đình, trong phát triển kinh tế, xã hội, nhằm đáp ứng yêu cầu và sự phát triển của phong trào phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương nói riêng và cả huyện nói chung.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện.