Hội khuyến học huyện Vụ Bản trao học bổng đỡ đầu cho học sinh mồ côi

Sáng ngày 23/1/2022, Hội khuyến học huyện đã tổ chức hội nghị trao học bổng đỡ đầu cho 20 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ đợt 1 năm 2022

Hội nghị trao học bổng, đỡ đầu học sinh mồ côi

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch danh dự Hội khuyến học huyện; các đồng chí đại diện cho các đơn vị, công ty, doanh nghiệp nhận đỡ đầu, cùng các em học sinh được nhận học bổng đỡ đầu đợt 1 năm 2022.

Đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội khuyến học huyện cùng đại diện các đơn vị nhận đỡ đầu chụp ảnh hưu niệnm với các em học sinh

Trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể và sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cơ quan trong và ngoài huyện, công tác khuyến học, khuyến tài từ huyện đến cơ sở đã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động và có sức lan tỏa sâu rộng. Hàng năm, có hàng trăm suất quà, học bổng được trao đến tận tay các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhất là các học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ đã được các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan trong và ngoài huyện nhận đỡ đầu đến hết học phổ thông.

Đại diện các đơn vị tài trợ trao học bổng cho các em

Tại hội nghị, 11 đơn vị là các cơ quan, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đã trao học bổng, đỡ đầu cho 20 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Trong đó, Ngân hàng Hàng Hải huyện Vụ Bản nhận đỡ đầu 1 học sinh; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện nhận đỡ đầu 2 học sinh; Hội khuyến học huyện nhận đỡ đầu 2 học sinh; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhận đỡ đầu 2 học sinh; Công ty TNHH Geulim nhận đỡ đầu 6 học sinh; Công ty TNHH Dệt CHEN TAI Miền Bắc nhận đỡ đầu 1 học sinh; Công ty TNHH Phương Hoa, xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản nhận đỡ đầu 1 học sinh; Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh nhận đỡ đầu 1 học sinh; Công ty TNHH ENTER.B nhận đỡ đầu 1 học sinh; Ban chỉ huy quân sự huyện nhận đỡ đầu 2 học sinh và Ông Nguyễn Văn Kiểm- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh nhận đỡ đầu 1 học sinh.

Những suất học bổng mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trao tặng không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị to lớn về mặt tinh thần, là nguồn động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu học tốt, là nguồn động viên vô giá về tinh thần, là động lực giúp mỗi em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, trở thành người có ích cho xã hội.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện