Hội Cựu chiến binh huyện Vụ Bản bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Sáng ngày 21/9, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Đồng Nguyên, xã Thành Lợi.

Các đại biểu về dự hội nghị bàn nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Về dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQ và Hội Cựu chiến binh xã Thành Lợi; cán bộ, hội viên cựu chiến binh và bà con Nhân dân xóm Đồng Nguyên, xã Thành Lợi.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh xã Thành Lợi báo cáo xây dựng công trình

Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình, ở thôn Đồng Nguyên, xã Thành Lợi tham gia chiến tranh Miền Bắc từ năm 1979, đến năm 1986 trở về địa phương và tích cực tham gia tham gia các hoạt động, các phong trào của Hội cựu chiến binh và của địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của chiến tranh, sức khỏe cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình không được tốt, thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình Cựu chiến binh phải sinh sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã, Hội Cựu chiến binh xã và đại diện các đoàn thể của xóm tặng quà chúc mừng gia đình hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình

Xuất phát từ điều kiện hoàn cảnh của gia đình, Hội Cựu chiến binh xã Thành lợi đã đề nghị Hội Cựu chiến binh huyện và phát động hội viên trong xã ủng hộ, hỗ trợ gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình nâng cấp nhà ở. Sau hơn 3 tháng thi công, căn nhà mái bằng có diện tích 100m2 đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình, với tổng kinh phí xây dựng là 620 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội", Hội Cựu chiến binh xã Thành Lợi vận động hội viên đóng góp, ủng hộ 10 triệu đồng, còn lại là con cháu, anh em hỗ trợ. Việc hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tình nghĩa thủy chung đồng chí đồng đội, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tạo động lực để hội viên CCB vươn lên trong cuộc sống.

Toàn cảnh ngôi nhà mới của cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình

Tại hội nghị bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội", gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đình ở xóm Đồng Nguyên, xã Thành Lợi không giấu nổi niềm vui mừng, xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện