Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo xã Hợp Hưng

Chiều ngày 9/6/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Hợp Hưng tổ chức bàn giao hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho gia đình bà Phạm Thị Lĩnh, thôn Tiên Trưởng, xã Hợp Hưng.

Các đại biểu tham dự buổi bàn giao nhà.

Dự buổi bàn giao có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, Hội Chữ thập đỏ xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã, cán bộ thôn và đông đảo bà con Nhân dân trong thôn.

Đ/c Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu và bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lĩnh.

Gia đình bà Phạm Thị Lĩnh, thôn Tiên Trưởng, xã Hợp Hưng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là về điều kiện nhà ở. Ngôi nhà cũ của gia đình bà Lĩnh xây từ năm 1980, xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có khả năng làm mới. Xuất phát từ nguyện vọng gia đình, Hội Chữ thập đỏ xã Hợp Hưng đã lập hồ sơ, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà. Sau khi khảo sát thực tế, Hội Chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ xây nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình bà Lĩnh.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Hưng tặng quà cho gia đình.

Sau gần 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn chống nóng đã hoàn thành đưa vào sử dụng, với tổng diện tích 44 m2; tổng giá trị trên 58 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, bà con trong thôn cùng với anh em hỗ trợ tiền, ngày công lao động là trên 18 triệu đồng, kinh phí còn lại của gia đình.

Đ/c Bí thư chi bộ thôn trao tiền hỗ trợ của Nhân dân trong thôn cho gia đình.

Ngôi nhà được xây dựng là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình bà Lĩnh. Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền xã Hợp Hưng cùng Nhân dân thôn Tiên Trưởng đã có những món quà động viên tinh thần gia đình.

Đại diện gia đình bà Lĩnh phát biểu cảm ơn

Đại diện gia đình bà Lĩnh đã phát biểu cảm ơn Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ gia đình sửa nhà, để gia đình có được căn nhà khang trang sạch đẹp, không còn phải lo chỗ ăn, chỗ ở mỗi khi mưa bão./.

T/h: Hải Yến

Trung tân VH – TT& TT huyện Vụ Bản.