Ban CHQS huyện: Tổ chức hội nghị quán triệt mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng của Quân khu; kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương của Bộ CHQS tỉnh và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022

Sáng ngày 1/3, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị quán triệt mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng của Quân khu; kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương của Bộ CHQS tỉnh và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hinh - Phó Chủ nhiệm hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện cùng 18 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Đ/c Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng của Tư lệnh Quân khu 3; kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 của Bộ CHQS tỉnh Nam Định và phương hướng huấn luyện trong năm 2022 của Ban CHQS huyện.

Theo đó, mục tiêu chung của công tác QS, QP năm 2022 của LLVT quân khu 3 là: Tập trung quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT Quân khu; xây dựng lực lượng DBĐV và DQTV vững mạnh, rộng khắp gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm “Cơ bản-thiết thực- vững chắc” và kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật của bộ đội. Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”. Tiếp tục triển khai Nghị quyết chuyên đề “Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới”. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, ứng phó kịp thời, hiệu quả các sự cố thiên tai, dịch bệnh, sự cố môi trường và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiệt hại cho Nhân dân và quân đội.

Các cá nhân đạt giải và mô hình học cụ tham gia hội thi sáng kiến cải tiến, trang thiết bị, học cụ năm 2022

Đối với kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương của Bộ CHQS tỉnh và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022 trên địa bàn huyện, trong năm nay, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và tổ chức huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ; địa bàn hoạt động gắn với phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Đặc biệt, chú trọng tới tổ chức hiệu quả các hoạt động thi đua, phong trào thi đua chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, quân đội; tập trung thi đua xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt chủ đề năm 2022 do Bộ CHQS tỉnh xác định là hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh; Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 trong LLVT tỉnh. Nội dung tập trung xây dựng ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, trong đó, 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa tầm quan trọng và giá trị lịch sử của ngày truyền thống; tập trung làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2022. Các cơ quan, đơn vị tăng cường quản lý con người, vũ khí trang bị kĩ thuật, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, xây dựng ý chí quyết tâm, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ trong công tác huấn luyện, Ban CHQS huyện cũng đã phát động đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”. Tập trung vào bốn nội dung là: Tăng cường đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về công tác huấn luyện; chỉ đạo, tổ chức huấn luyện đạt kết quả cao nhất, an toàn tuyệt đối, đảm bảo huấn luyện 100% đạt yêu cầu, có 80% đạt khá, giỏi đối với lực lượng thường trực và trên 75% đạt khá, giỏi đối với lực lượng DQTV và tích cực tham gia hội thi, hội thao các cấp; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong huấn luyện. Đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, gắn với thi đua đẩy mạnh xây dựng cơ quan, đơn vị “ Mẫu mực tiêu biểu”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Quản lý, khai thác, vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”. Thời gian thực hiện đợt thi đua đột kích từ ngày 01/3 đến ngày 15/4/2022./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)