Ban CHQS huyện: Phát động phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Quân ủy Trung ương, sáng ngày 30/8, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Tham dự lễ phát động thi đua có đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; cán bộ, chiến sỹ, nhân viên Ban CHQS huyện.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện kêu gọi cán bộ, chiến sỹ, nhân viên Ban CHQS huyện tích cực hưởng ứng phong trào “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Với những nội dung trọng tâm: Mỗi đồng chí cần nêu cao tinh thần quyết tâm “Càng khó khăn thì càng phải ra sức thi đua”, “Đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa”, nêu cao trách nhiệm vì dân, vì nước, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, coi đó là nhiệm vụ chiến đấu của LLVT huyện trong thời bình. Tuyệt đối chống biểu hiện chủ quan, thỏa mãn dừng lại hoặc bi quan trong công tác phòng, chống dịch.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Tuấn Vương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua đặc biệt

Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Duy trì chặt chẽ hoạt động tại các khu cách ly tập trung, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ Nhân dân trong các khu cách ly và điểm phong toả; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác phòng dịch tại tác chốt kiểm soát, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào địa phương và đơn vị. Tăng cường các hoạt động phối hợp, tham mưu chuẩn bị tốt mọi phương án phòng chống dịch ở các cấp độ cao để kịp thời ứng phó, xử lý, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; sẵn sàng hỗ trợ, lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện cho các đơn vị làm nhiệm vụ tại nơi có dịch diễn biến phức tạp, nguy hiểm trên địa bàn tỉnh, ngoài tỉnh, đặc biệt là một số tỉnh phía Nam hiện nay.

Cùng với phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; giữ vững vai trò nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội…

Đại diện lãnh đạo, cơ quan Ban CHQS huyện ký giao ước thi đua

Thông qua lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt nhằm khơi dậy, phát huy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng của LLVT huyện nhà; mỗi cán bộ, chiến sỹ có nhận thức, động cơ, quyết tâm đúng đắn, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tích cực, chủ động, sáng tạo khắc phục khó khăn, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tiếp tục đẩy mạnh và tổ chức việc tuyên truyền, giáo dục về công tác phòng, chống dịch của các cơ quan và tham gia cùng với chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng nhân dịp này, Ban CHQS huyện tổ chức trao giấy khen cho các con cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Đây sẽ là nguồn động lực để cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

T/h: Huyền Trang (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)