Khai mạc lớp tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ giai đoạn 2 năm 2021

Sáng ngày 2/8, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác Dân quân tự vệ giai đoạn 2 năm 2021.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự hội nghị có đại diện Ban CHQS huyện, cùng 75 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS, chính trị viên phó, cán bộ làm công tác Dân quân tự vệ của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác Dân quân tự vệ diễn ra trong 2 ngày với các nội dung như: Các giải pháp kỹ thuật đấu tranh trên không gian mạng; công tác quản lý khí tải, đạn dược tại đơn vị; hướng dẫn xây dựng tiến trình biểu huấn luyện, đăng ký thống kê huấn luyện; phương pháp xác định vật chuẩn, mục tiêu; cách xác định phần tử bắn; phương pháp bắn máy bay BB, BT, lên thẳng, bổ nhào, bắn đêm; thông tin quân bưu - thông tin tín hiệu; cộng sự, trận địa; kỹ thuật đánh bắt địch và khắc phục vật cản; một số khí tài chế sẵn và cách ứng dụng; băng vết thương. Công tác tuyển quân năm 2022; hướng dẫn diễn tập động viên năm 2021... tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong giai đoạn hiện nay, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, cơ sở.

Đ/c Lưu Quốc Phát - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Tập huấn lần này trong điều kiện tình hình diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp, vì vậy Ban tổ chức lớp tập huấn quản lý chặt chẽ nội dung, điều hành khoa học, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đúng giãn cách và đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Duy trì nghiêm Quy định của lớp tập huấn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ giáo viên phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nội dung, vận dụng phù hợp để giới thiệu sát với đối tượng. Cán bộ tham gia tập huấn tập trung quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu đã đề ra; tích cực trong học tập, tiếp thu các nội dung tập huấn, làm cơ sở để chỉ đạo, điều hành, tổ chức huấn luyện ở đơn vị mình; chấp hành nghiêm các chế độ quy định, nội quy lớp tập huấn để hoàn thành nội dung, chương trình và đạt kết quả tốt.

Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, cán bộ làm công tác Dân quân tự vệ nắm chắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương; củng cố, trang bị thêm kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy tham mưu, tổ chức thực hành huấn luyện giáo dục chính trị, quân sự, làm cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong tình hình mới./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)