Ban CHQS huyện Vụ Bản ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 1/3, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất” năm 2024.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Về dự lễ  ra quân huấn luyện có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí Thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại biểu các Phòng, Ban Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban Giám hiệu trường Cao đẳng công nghiệp Nam Định, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn, và lực lượng dân quân tự vệ các cơ quan, đơn vị; khối học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quán triệt kế hoạch và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024

Tại lễ ra quân, đồng chí Vũ Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của Bộ CHQS tỉnh và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Theo đó, thời gian huấn luyện sẽ được diễn ra trong 9 tháng, bắt đầu ra quân từ ngày 1/3 và kết thúc ngày 15/12/2024. Trong thời gian huấn luyện, Ban CHQS sẽ tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ bộ binh, lực lượng dân quân binh chủng và lực lượng dự bị động viên theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” gắn với phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024.

Đội hình dự Lễ ra quân

Nội dung, mức độ huấn luyện theo từng đối tượng. Trong đó, bao gồm: quán triệt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về Quốc phòng. Huấn luyện ĐLĐN, kỹ thuật bơi, bắn súng, lựu đạn, thuốc nổ và công sự ngụy trang, chiến thuật từng người. Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK. Huấn luyện ĐLDN, kỹ thuật bơi, bắn súng, lựu đạn, khắc phục vật cản, công sự ngụy trang, vũ khí tự tạo và võ thuật; chiến thuật cấp tô, tiêu đội, trung đội. Tham gia luyện tập, diễn tập PCTT-TKCN, chiến đấu phòng thủ cấp xã. Tổ chức nắm chắc và nâng cao kỹ thuật chuyên ngành từng bình chủng, giỏi chức trách biết các vị trí nhiệm vụ trong từng khẩu đội, trung đội, sẵn sàng thay thế các vị trí khác. Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật (kẹp nòng), bắn khảo các bài bắn theo quy định, phần đầu kết quả 100% khá và giỏi. Luyện tập theo phương án SSCĐ sát với địa hình của từng địa phương. Phối hợp với các lực lượng khác trên địa bàn làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế tại địa phương, sẵn sàng tham gia PCTT- TKCN. Tổ chức 3 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho cán bộ diện đối tượng 4. Tổ chức diễn tập chỉ huy - cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Phối hợp với phòng NN&PTNT tham mưu cho Ban chỉ đạo PCTT-TKCN của huyện chỉ đạo xã Thành lợi tổ chức diễn tập điểm PCTT-TKCN. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đồng chí Vũ Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị, học cụ phục vụ xây dựng chính quy và công tác huấn luyện năm 2024

Nhân dịp này, Đảng ủy, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). Trong đó, tập trung thực hiện thắng lợi nội dung 3 nhất: Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất. Với nhiều nội dung trọng tâm, thiết thực được đưa vào đợt cao điểm thi đua sẽ tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ giành nhiều thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong năm 2024.

Đại điện cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ký giao ước thi đua.

Tại Lễ ra quân, đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu; phấn đấu hoàn thành 100% chương trình, kế hoạch đề ra, 100% đơn vị huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó 75% trở lên đạt khá, giỏi và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các khối duyệt đội ngũ.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thôi thúc cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện ngay từ những ngày đầu ra quân huấn luyện./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)