Khai mạc huấn luyện tự vệ giai đoạn 1 năm 2024

Sáng ngày 11/4, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ giai đoạn 1 năm 2024.

Các đại biểu về dự hội nghị

Tham dự khai mạc có đồng chí Bùi Xuân Toản, Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Ban CHQS huyện và 220 đồng chí tự vệ thuộc các cơ quan, ban, ngành của huyện, các nhà trường, công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc

Trong thời gian từ ngày 11/4 đến ngày 19/4/2024, các đồng chí tự vệ thuộc các cơ quan, ban, ngành của huyện, các nhà trường, công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung như: Quán triệt các quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; hiểu biết chung về vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, vũ khí cháy, công nghệ cao; cách sử dụng các loại vật chất tại chỗ phòng hóa ứng dụng; binh khí và quy tắc bắn; một số loại mìn của địch và cách khắc phục; tiểu đội tự vệ chiến đấu bảo vệ mục tiêu. Các nội dung về quân sự chung như: nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ, chào, chào báo cáo, ngồi xuống, đứng dậy, tiến, lùi, qua phải, qua trái, đi đều, đứng lại giậm chân, đổi chân trong khi đi; băng vết thương cố định tạm thời gãy xương, cầm máu tạm thời vết thương, hồi sinh tổng hợp; cách bố trí mìn, bẫy mìn; tập bắn súng tiểu liên; dân quân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới… Kết thúc đợt huấn luyện, Ban CHQS huyện sẽ tiến hành kiểm tra bắn đạn thật vào ngày 19/4/2024.

Đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để làm tốt hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện tự vệ giai đoạn 1 năm 2024, đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chỉ đạo Ban CHQS huyện và cán bộ khung huấn luyện, các đồng chí tự vệ tham gia huấn luyện: Quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện uỷ, UBND huyện, nhận thức đúng đắn, đầy đủ mục đích, yêu cầu lớp học, thực hiện nghiêm kế hoạch, nội dung chương trình đã đề ra. Ban tổ chức lớp học phối hợp làm tốt mọi công tác đảm bảo cho huấn luyện, quản lý chặt chẽ quân số, tổ chức học tập các nội dung, thực hiện đúng thời gian quy định. Kết thúc đợt huấn luyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm chỉ đạo các đợt huấn luyện tiếp theo. Đối với các đồng chí Tự vệ về tham gia huấn luyện phải phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm trong học tập, đảm bảo quân số, thời gian học tập, chấp hành nghiêm mọi quy định của Ban tổ chức, đảm bảo an toàn về người và phương tiện, phấn đấu đạt hiệu quả, chất lượng cao trong học tập. Trên cơ sở kiến thức đã tiếp thu được, các đồng chí vận dụng sát vào tình hình thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị mình, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nên Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua huấn luyện nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương, xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc. Đồng thời, thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)