Khai mạc Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn năm 2022

Sáng ngày 28/3, tại Ban CHQS huyện Vụ Bản, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn năm 2022.

Các đại biểu tham dự khai mạc Hội thi

Đến dự Hội thi có đồng chí Đại tá Ngô Xuân Khiên - Trưởng phòng DQTV, Quân khu 3; đồng chí Nguyễn Bá Thịnh - Phó CHT kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Nam Định, huyện Vụ Bản, Ý Yên, Nam Trực và Mỹ Lộc cùng với các đồng chí là CHT Ban CHQS các xã, phường, thị trấn của 5 huyện thuộc cụm phía Bắc của tỉnh.

Tham dự Hội thi về phía huyện Vụ Bản có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện và các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trong huyện.

Các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường, thị trấn tham gia Hội thi

Trong thời gian 1 ngày, 110 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn của 5 huyện thuộc cụm phía Bắc của tỉnh sẽ trải qua 3 phần thi cơ bản đó là: thi trắc nghiệm nhận thức chung, điều lệnh đội ngũ tay không từng người không có súng và bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1.

Đ/c Nguyễn Bá Thịnh - Phó CHT kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Bá Thịnh - Phó CHT kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi yêu cầu: Ban tổ chức, ban giám khảo thường xuyên bám sát kế hoạch, quy chế, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đánh giá khách quan, thực chất kết quả của từng thí sinh tham gia thi, điều hành Hội thi chặt chẽ, khoa học theo đúng kế hoạch đã xác định và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với cán bộ dự thi cần tự tin, linh hoạt sáng tạo, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận với kinh nghiệm thực tiễn công tác tại đơn vị, bảo đảm đúng điều lệ quy tắc, xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua giữa địa phương và đơn vị. Quá trình tham gia hội thi chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của Ban tổ chức đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình Hội thi.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào thực hiện các phần thi theo kế hoạch trong khuôn viên Hội trường Ban CHQS huyện và Trường bắn núi Gôi.

Đại diện giám khảo và cán bộ dự thi tuyên thệ tại Hội thi

Hội thi nhằm đánh giá trình độ, năng lực điều hành, phương pháp, tác phong, trách nhiệm tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Quốc phòng, quân sự địa phương của đội ngũ cán bộ Ban CHQS xã, phường, thị trấn. Đồng thời, làm cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ năng lực trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)