Đoàn công tác Công an tỉnh Nam Định làm việc với UBND huyện Vụ Bản về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện

Ngày 17 tháng 5 năm 2021, Đoàn công tác của Công an tỉnh Nam Định do Đại tá Nguyễn Văn Trầm – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Vụ Bản về một số nội dung trọng tâm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công an tỉnh Nam Định có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản, cùng đại diện một số phòng, ban, cơ quan của huyện và lãnh đạo Công an huyện.

Các đại biểu dự buổi làm việc giữa Công an tỉnh Nam Định và UBND huyện Vụ Bản.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Trầm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã thông tin và đề xuất công tác phối hợp với UBND huyện trong thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và việc tiếp tục triển khai cấp căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn huyện.

Theo đó, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định chỉ đạo Công an huyện phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các cơ quan liên quan làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu; rà soát và quản lý chặt chẽ các trường hợp thuộc diện cách lý trong quy định phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác tuần tra để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là xử lý nghiêm các hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và thông tin sai lệch tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội. Công an huyện cũng đề xuất UBND huyện quan tâm hỗ trợ trang thiết bị bảo hộ phòng dịch cho lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở phục vụ thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

Đại tá Nguyễn Văn Trầm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng Công an huyện nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy Đảng, Chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh từ cơ sở; Tổ chức ra quân phòng chống tội phạm và thực hiện nghiêm kế hoạch phương án bảo vệ an ninh trật tự, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Trầm – Phó Giám đốc Công an tình cũng đề nghị UBND huyện Vụ Bản chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tuyền truyền vận động Nhân dân ủng hộ và phối hợp với lực lượng Công an tiếp tục triển khai cấp căn cước công dân gắn chip điện tử, phấn đấu vừa hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch, vừa đảm bảo an toàn, không lây nhiễm dịch bệnh Covid - 19 cho Nhân dân và đội ngũ cán bộ thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đoàn công tác của Công an tình Nam Định, đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản đã cảm ơn và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an trong thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua. Thay mặt UBND huyện, đồng chí tiếp nhận các ý kiến đề nghị của Công an tỉnh và chỉ đạo các cơ quan, phòng ban, UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp, hỗ trợ Công an huyện để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trước mắt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và triển khai cấp căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn huyện.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)