Ban tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện tập huấn diễn tập chiến đấu cụm các xã Hợp Hưng, Minh Tân, Cộng Hòa, Trung Thành trong khu vực phòng thủ năm 2022

Chiều ngày 6/10 /2022, tại xã Hợp Hưng, Ban tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 huyện tổ chức tập huấn diễn tập chiến đấu cụm các xã Hợp Hưng, Minh Tân, Cộng Hòa, Trung Thành trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Các đại biểu dự tập huấn diễn tập.

Về dự có đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó ban Thường trực Ban tổ chức chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo 4 xã, đạo diễn, các thành viên khung tập vận hành cơ chế, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng các trường học và Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX SXKDDV nông nghiệp.

Toàn cảnh buổi tập huấn diễn tập.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Ban tổ chức quán triệt, phổ biến các nội dung như: Một số vấn đề về nội dung và phương pháp diễn tập chỉ đạo phòng thủ xã, các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; phương pháp soạn thảo văn kiện chiến đấu phòng thủ cấp xã; công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong diễn tập; hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong chiến đấu phòng thủ; đạo diễn hành động các vai tập trong thực hành diễn tập.

Đ/c Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó ban Thường trực Ban tổ chức chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu tại buổi tập huấn diễn tập.

Sau hội nghị tập huấn, Ban chỉ đạo các xã và các thành viên sẽ thực hiện xây dựng hiệp đồng tác chiến và hoàn chỉnh các văn kiện đảm bảo chất lượng, đúng đủ nội dung, có trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tế địa phương theo yêu cầu trong diễn tập khu vực phòng thủ.

Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện truyền đạt nội dung tập huấn diễn tập.

Qua lớp tập huấn nhằm thống nhất nội dung cơ bản trong công tác chuẩn bị, chỉ đạo và thực hành diễn tập, vận hành cơ chế làm cơ sở giúp Ban chỉ đạo 4 xã Hợp Hưng, Minh Tân, Cộng Hòa, Trung Thành nắm được đặc điểm tác chiến, những nội dung cơ bản về các trạng thái quốc phòng, hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể. Từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng tác chiến và năng lực tham mưu của quân sự, công an, ban ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng thành khu vực phòng thủ vững chắc./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.