104 cán bộ, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh

Sáng ngày 2/6, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2021.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

Về dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện Bộ CHQS tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và 104 học viên là cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Theo kế hoạch, trong thời gian 4 ngày từ 2/6 - 5/6/2021, 104 học viên sẽ được truyền đạt 7 chuyên đề cơ bản về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng an ninh, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh dự bị động viên… Ngoài việc tiếp thu các chuyên đề, học viên sẽ được chia tổ thảo luận, nghiên cứu và viết bài thu hoạch.

Đại diện học viên phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Trên cơ sở các kiến thức được bồi dưỡng sẽ là cơ sở để đội ngũ cán bộ, giáo viên nắm được những quan điểm, chủ trương của Đảng trong thời kỳ mới về chiến lược quốc phòng và an ninh; kinh tế đối ngoại và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước quản lý công tác quốc phòng và an ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Từ đó áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ trên từng vị trí công tác được giao tại các đơn vị, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh Nhân dân ở huyện, địa phương ngày càng vững mạnh.

Kết thúc khoá học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch để chấm điểm đánh giá kết quả học tập và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)