Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi huyện Vụ Bản bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên cựu chiến binh

Chiều ngày 21/7/2021, Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi huyện Vụ Bản tổ chức Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho cựu chiến binh Triệu Văn Kính, thôn Triệu, xã Hiển Khánh.

Các đại biểu dự buổi Lễ.

Dự Lễ bàn giao nhà, ở tỉnh có đồng chí Thiếu tướng Trần Quang Tiến, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện Hội cựu chiến binh huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, trưởng các ngành, đoàn thể xã Hiển Khánh và Nhân dân thôn Triệu.

Đ/c Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh – Cựu quân nhân SXKDG huyện báo cáo kết quả vận động tổ chức xây nhà tại buổi lễ.

Cựu chiến binh Triệu Văn Kính, 84 tuổi, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sống một mình trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiệm trọng dột nát. Mỗi khi mưa, bão phải sang nhà hàng xóm ở nhờ. Do tuổi cao, sức yếu, cuộc sống khó khăn nên không có khả năng làm nhà.

Đ/c Thiếu tướng Trần Quang Tiến, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà.

Trước hoàn cảnh khó khăn của Cựu chiến binh Triệu Văn Kính, Câu lạc bộ CCB – CQN sản xuất kinh doanh giỏi huyện Vụ Bản đã kêu gọi vận động ủng hộ xây tặng nhà Nghĩa tình đồng đội cho ông. Sau hơn một tháng triển khai thi công, căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình. Căn nhà có diện tích 35 mét vuông, công trình phụ khép kén, mái lợp tôn xốp và đóng trần thạch cao, cửa nhôm kính.

Toàn cảnh buổi Lễ bàn giao nhà.

Tổng trị giá ngôi nhà 120 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ CCB – CQN sản xuất kinh doanh giỏi huyện ủng hộ 50 triệu đồng, UBND xã Hiển Khánh hỗ trợ 5 triệu đồng, một nhà hảo tâm ủng hộ 55 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện ủng hộ 3 triệu đồng. Nhân dân trong thôn ủng hộ toàn bộ ngày công lao động.

Các đồng chí lãnh đạo HCCB tỉnh, huyện, xã trao nhà cho CCB Triệu Văn Kính.

Đ/c Trần Quang Tiến – Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng quà cho CCB Triệu Văn Kính.

Đ/c Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chức mừng CCB Triệu Văn Kính

Đây là hoạt động có ỹ nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa tình, sự quan tâm của các CCB trong việc chia sẻ, động viên, giúp đỡ những người đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này, Hội CCB, Hội Doanh nhân CCB tỉnh, UBND xã Hiển Khánh, Hội chữ thập đỏ và thôn Triệu cũng đã trao tặng tiền mặt và các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho gia đình CCB Triệu Văn Kính.

CCB Triệu Văn Kính phát biểu cảm ơn tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội, ông Triệu Văn Kính đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như Câu lạc bộ CCB – CQN sản xuất kinh doanh giỏi huyện và các mạnh thường quân đã giúp đỡ, hỗ trợ xây cho ông căn nhà khang trang sạch đẹp, ông không còn phải lo mỗi khi mưa bão, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh các đơn vị tặng quà tại buổi Lễ.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.