Huyện Vụ Bản khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024

Sáng ngày 10/4, Trung tâm Chính trị huyện Vụ Bản tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024.

Quang cảnh khai giảng lớp học

Dkhai giảng có đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện và các đồng chí Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện.

Tham gia lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024 có 64 học viên, ở 11 Đảng bộ xã, thị trấn.

Đại biểu và học viên dự khai giảng lớp học.

Trong thời gian 30 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương, với 295 tiết học. Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị kết hợp việc học tập trên lớp với nghiên cứu thực tế nhằm trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học và những vấn đề về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện công bố Quyết định mở lớp Sơ cấp LLCT khóa I năm 2024.

Thông qua chương trình học tập nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện yêu cầu mỗi học viên xác định rõ trách nhiệm của bản thân khi được cấp ủy Đảng lựa chọn cử đi đào tạo, bồi dưỡng; khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham gia học tập đầy đủ và thực hiện nghiêm nội quy, quy chế lớp học; tích cực trao đổi, thảo luận, phấn đấu kết thúc khóa học đạt kết quả cao.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)