Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam trao tặng kinh phí xây dựng Trường Tiểu học Văn Cao – xã Liên Minh

Chiều ngày 15/4, tại nhà văn hóa xã Liên Minh, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trao tặng kinh phí xây dựng Trường Tiểu học Văn Cao – xã Liên Minh.

Các đại biểu về dự lễ trao quà

Về dự buổi lễ trao tặng, ở Trung ương có Trung tướng Nguyễn Hải Hưng – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban An ninh Quốc Phòng Quốc hội; ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Ngô Tiến Hùng, Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao; ông Nguyễn Thanh Tịnh – Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Bà Ngô Thanh Hằng – Nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam; cùng các đại biểu đại diện cho một số Bộ, ngành Trung ương; Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và các thành viên của Câu lạc bộ GOLF Phổ Minh.

Ở tỉnh có ông Nguyễn Phùng Hoan – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trần lê Đoài, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ở huyện có ông Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Liên Minh, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học văn Cao.

Các Công ty trao quà cho Trường Tiểu học Văn Cao và xã Liên Minh

Thực hiện mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa công tác an sinh xã hội, từ nhiều năm nay, việc hỗ trợ kinh phí xây dựng trường học, cũng như công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Với mong muốn tiếp tục được chung tay hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ở các địa phương, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã quyết định trích từ Quỹ an sinh xã hội của Tổng công ty 5 tỷ đồng để hỗ trợ xã Liên Minh xây dựng Trường Tiểu học Văn Cao.

Ông Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam phát biểu tại lễ trao quà

Tại buổi lễ, cùng với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Công ty Cố phần tập đoàn TSASECO đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà học đa năng cho Trường Tiểu học Văn Cao trị giá 2 tỷ đồng và trao tặng quĩ khuyến học xã Liên Minh 100 triệu đồng; Câu lạc bộ GOLF Phổ Minh trao tặng Qũy khuyến học xã Liên Minh 100 triệu đồng và 1.000 cái mũ cho học sinh Trường Tiểu học Văn Cao. Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã trao tặng xã liên Minh Tủ sách pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam khẳng định: việc trao tặng kinh phí xây dựng trường học là một trong những hoạt động vì an sinh xã hội của Công ty được tổ chức hàng năm, với mong muốn được chia sẻ với các địa phương chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

anh tin baianh tin bai

Ông Đỗ văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo UBND xã Liên Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Liên Minh đã thể hiện niềm tri ân và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các công ty. Sự kiện ủng hộ xây dựng trường học và Qũi khuyến học xã Liên Minh một lần nữa khẳng định ý thức trách nhiệm của các công ty đối với cộng đồng.

Lãnh đạo các công ty cùng lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm

Việc tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Văn Cao và quĩ khuyến học xã Liên Minh là hành động thiết thực của các Công ty, nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương tạo dựng môi trường học tập có điều kiện tốt hơn cho trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của xã Liên Minh.

P/V: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện