KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xã Trung Thành: Xây dựng mô hình phong trào “Camera an ninh, điều chỉnh hướng có sẵn của Nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”
Lượt xem: 507

Sáng ngày 8/6, xã Trung Thành tổ chức hội nghị xây dựng mô hình phong trào “Camera an ninh, điều chỉnh hướng có sẵn của Nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện; đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện; các đồng chí là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban, ngành đoàn thể; Hiệu Trưởng các Nhà trường, Trưởng Trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã Trung Thành.

anh tin bai
 
Đ/c Nguyễn Phú Long, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

 

Xã Trung Thành nằm ở trung tâm thuộc miền Trung của huyện Vụ Bản, giáp ranh với 4 xã trong huyện là: Quang Trung, Kim Thái, Hợp Hưng và Cộng Hòa. Toàn xã có 1.930 hộ, với 6.452 nhân khẩu, dân cư tập trung ở 6 thôn. Xã có tuyến đường QL38B và tuyến Chợ Lời - Đại Thắng đi qua dài gần 3km. Trong những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Bên cạnh những mặt tích cực do sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội đem lại, thì nguy cơ phát sinh tội phạm cũng ngày càng cao, nhất là các loại tội phạm về tín dụng đen, trộm cắp, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

anh tin bai

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch mô hình phong trào “Camera an ninh, điều chỉnh hướng có sẵn của Nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”

 

Xuất phát từ tình hình thực tiễn, Công an xã Trung Thành đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật; tổ chức tuần tra khép kín địa bàn; đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, đặc biệt quan tâm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng được củng cố, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Kết quả sau một thời gian triển khai và tổ chức thực hiện, mô hình đã hoàn thiện lắp đặt và đi vào hoạt động với 39 mắt camera tại 39 điểm trên các tuyến đường giao thông tại các vị trí trọng điểm, đông người, điểm phức tạp về an ninh trật tự, ngã ba, ngã tư các điểm nối giao thông và giao cho lực lượng Công an xã trực tiếp điều hành, theo dõi hoạt động của hệ thống, nhằm quản lý chặt chẽ các tuyến đường liên thôn, liên xã; giám sát mọi di biến động của các đối tượng trên địa bàn xã, cũng như các đối tượng từ nơi khác đến để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, khi có vụ việc xảy ra có thể truy tìm theo đặc điểm nhận dạng về con người, phương tiện sử dụng phạm tội. Bên cạnh đó, Công an xã cũng đã tham mưu cho UBND xã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình phong trào “Camera an ninh, điều chỉnh hướng có sẵn của Nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”. Theo kế hoạch của UBND xã, trong thời gian tới, xã Trung Thành tiếp tục rà soát các vị trí trọng điểm trên địa bàn và tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera an ninh để tham gia bảo vệ an ninh tại địa phương.

Mô hình Camera an ninh được triển khai thực hiện trên địa bàn xã Trung Thành nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

anh tin bai

Đ/c Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện phát biểu tại hội nghị

 

Để đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, triển khai có hiệu quả mô hình phong trào “Camera an ninh, điều chỉnh hướng có sẵn của Nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện đề nghị xã Trung Thành cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật, các nội quy, quy ước của địa phương trên lĩnh vực an ninh, trật tự. Triển khai xây dựng mô hình phong trào “Camera an ninh, điều chỉnh hướng có sẵn của Nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn” đến từng tổ chức cơ sở các thôn, xóm, các hộ gia đình, các ban, ngành, đoàn thể với các biện pháp thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các phong trào khác do địa phương phát động. Công an xã, Mặt trận Tổ quốc xã, Đoàn thanh niên và các ban ngành, đoàn thể phải xây dựng, thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp trong đảm bảo an ninh, trật tự cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và tinh hình thực tế của địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng Công an xã làm lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tỉnh hình mới. Đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu... từng bước cải thiện đời sống cả về vật chất và tinh thần cho Nhân dân, tạo cơ sở vững chắc cho công tác đảm bảo ANTT, hạn chế các nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm trên địa bàn…

anh tin bai

Các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã ký giao ước thi đua

 

Tại hội nghị, xã Trung Thành đã phát động và ký giao ước thi đua vận động các ban ngành đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện mô hình phong trào “Camera an ninh, điều chỉnh hướng có sẵn của Nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)