Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện làm việc xã Vĩnh Hào

Chiều ngày 25/3/2024, Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ cùng Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Hào.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác của huyện có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của huyện có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và một số ban nghành của xã Vĩnh Hào.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Vĩnh Hào báo cáo tại buổi làm việc

Năm 2023, Đảng ủy xã Vĩnh Hào đã ban hành kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Theo đó, Đảng ủy xã đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức và phát huy tính tiên phong gương mẫu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Đồng thời, chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; duy trì việc đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ hàng tháng và đánh giá chất lượng Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, trưởng xóm hàng quí. Trong năm, Đảng bộ xã Vĩnh Hào đã giới thiệu 6 quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng đối tượng Đảng, kết nạp được 4 đảng viên mới; thực hiện qui trình bổ xung qui hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Công tác kiểm tra được Đảng ủy, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy xã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo nguyên tắc và luôn coi trọng nhiệm vụ giám sát thường xuyên, nắm vững tình hình đội ngũ cán bộ, đảng viên để giải quyết những vướng mắc tồn tại, ý kiến của đảng viên, kịp thời động viên cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả phân tích chất lượng cuối năm, Đảng bộ xã Vĩnh hào có 93,8% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 7 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ xã được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã Vĩnh Hào còn lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị trong xã không ngừng đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động; các phong trào thi đua và chương trình công tác của hội được triển khai sâu rộng và được đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện hiệu quả, tiêu biểu như phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện nếp sống văn hóa.UBND xã đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Đến nay, xã đã được công nhận là xã nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Vĩnh Hào đã kiến nghị với Đoàn công tác của huyện quan tâm hỗ trợ địa phương thực hiện các dự án trên địa bàn, trong đó có dự án xây dựng bổ xung phòng học cho Trường mầm non, làm tuyến đường trục xã, xây dựng cụm công nghiệp và khu dân cư tập trung...

Đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo HĐND và UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo cáo tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn, công tác tài chính – ngân sách và công tác tài nguyên, môi trường; Đồng thời, nêu vấn đề và đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần quan tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo xã và ghi nhận những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, chú trọng huy động các nguồn lực trong Nhân dân để đầu tư nâng cấp hạ tầng nông thôn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện quan tâm, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là dự án xây dựng cụm công nghiệp và khu dân cư tập trung để tạo nguồn thu cho địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn xã Vĩnh Hảo.

P/v: Hải Vân