Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Quang Trung

Sáng ngày 20/3/2024, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ cùng Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quang Trung.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tham gia đoàn công tác của huyện có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Tiếp và làm việc với đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện, ở xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ phụ trách chuyên môn một số ngành xã.

Các đồng chí lãnh đạo xã báo cáo, phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Quang Trung, năm 2023, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân được chú trọng. Đảng ủy xã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên. Theo đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2023, Đảng bộ xã có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 16,7%; 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 83,3%; 196 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiếm tỷ lệ 93,7%, trong đó có 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về phát triển kinh tế, xã hội: Xã Quang Trung tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế; triển khai có hiệu quả Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”; tập trung thúc đẩy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ gia đình phát triển sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm. Kết quả, năm 2023, năng suất lúa của xã bình quân đạt 52,2 tạ/ha (tăng 2,7 tạ/ha so với năm trước); giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ ước đạt 68,8 tỷ đồng. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo xã Quang Trung đã nêu những kiến nghị, đề xuất về những vấn đề khó khăn hiện nay ở địa phương, như đề nghị cấp trên có cơ chế hỗ trợ về nguồn ngân sách cho địa phương tu sửa lại Trường Tiểu học; đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện hướng dẫn địa phương về thủ tục thanh lý các hợp đồng đã hết thời gian; đề nghị huyện bố trí điều động công chức phụ trách các lĩnh vực xã còn đang thiếu về địa phương.

Các đại biểu huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đề xuất của lãnh đạo xã Quang Trung, các đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện đã tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy xã Quang Trung cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đảng ủy xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, quy hoạch kế hoạch về sử dụng đất, các công trình trọng điểm ở địa phương; khắc phục những khó khăn, đoàn kết phát huy sức mạnh của Nhân dân, huy động các nguồn lực đóng góp xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Xã cần làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân, giải quyết tốt các đơn thư của Nhân dân. Đảng ủy xã làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, chuẩn bị tốt cho công tác Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030; đồng thời phát huy tốt tiềm năng, lợi thế về giao thông, tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ, nâng cao đời sống của người dân./.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.