Vụ Bản tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Sáng ngày 15/12, Công an huyện Vụ Bản tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; tuyên truyền, vận động giao nộp, đấu tranh xử lý tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Các đại biểu dự lễ ra quân

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện, cùng cán bộ, chiến sĩ đại diện cho các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn.

Các lực lượng tham gia lễ ra quân

Trong năm 2023, lực lượng Công an toàn huyện tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt các đợt cao điểm, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm; tập trung làm tốt công tác quán triệt, triển khai, rà soát, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu xây dựng các phương án, kế hoạch đấu tranh triệt phá đối với các loại tội phạm cụ thể, phân công, bố trí lực lượng và giao trách nhiệm cho các tập thể, cá nhân thực hiện.

Tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của lực lượng Công an và thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024). Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp công tác, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Tham mưu giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp nổi lên ngay từ cơ sở, không để trở thành “điểm nóng” về ANTT.

Đ/c Lãnh đạo công an huyện triển khai mệnh lệnh của Giám đốc công an tỉnh tại buổi lễ

Đ/c Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát lệnh ra quân tại buổi lễ

Đội trưởng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện biểu thị rõ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt ra quân.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, vi phạm pháp luật với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, công nghệ cao, tội phạm “tín dụng đen”, cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các đường dây, tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy, vi phạm về thuế, hóa đơn, buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, pháo nổ, an toàn thực phẩm...

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT trên các lĩnh vực, gắn với thực hiện quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ; tập trung công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy nổ, quyết tâm không để xảy ra cháy, nổ và ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn các lực lượng Công an huyện với vai trò nòng cốt tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích, kết quả đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Lực lượng Công an huyện ra quân thực thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2024

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng Công an huyện đã tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng dọc một số tuyến đường trung tâm huyện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm, TNXH, tạo khí thế quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng. Cùng với đó, tổ chức tuần tra trên địa bàn huyện, trung tâm các xã, thị trấn để kịp thời phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, các hành vi gây rối trật tự công công, trật tự ATGT… góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, của huyện, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn./

T/h: Huyền Trang -   Trung tâm VH, TT & TT huyện