KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Trường THCS xã Hợp Hưng xứng đáng là Trường đạt chuẩn quốc gia
Lượt xem: 1324

Về Trường THCS Hợp Hưng, chúng tôi không chỉ ấn tượng bởi ngôi Trường được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với khuôn viên Trường rộng rãi, nhiều cây xanh, sạch sẽ mà còn cảm nhận sự nỗ lực của các thầy, cô giáo trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, đạt kiểm định chất lượng cấp độ III, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

 

anh tin bai

Trường THCS Hợp Hưng

 

Trao đổi với thầy giáo Phạm Văn Hòa, Hiệu Trưởng Trường THCS Hợp Hưng, chúng tôi được biết: Trường được thành lập năm 1960, trong giai đoạn từ 1960 - 1977, Trường có tên gọi là Trường cấp 1,2 Hợp Hưng. Từ năm 1978 - 1993 Trường tách ra thành Trường cấp I, cấp II riêng, có tên gọi là Trường phổ thông cơ sở Hợp Hưng. Năm 1994 đến nay, Trường có tên gọi là Trường THCS Hợp Hưng. Trải qua thăng trầm của từng giai đoạn phát triển của quê hương, đất nước, Trường luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của các cấp ủy, chính quyền và Ngành giáo dục huyện, nên đã "gặt hái" được những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định vị thế là Trường top đầu trong các Trường THCS của huyện.

 

anh tin bai

 

 

Thầy giáo Phạm Văn Hòa, Hiệu Trưởng Trường THCS Hợp Hưng.

 

Hiện nay, Trường THCS Hợp Hưng có 25 cán bộ, giáo viên, với 435 học sinh và 11 phòng học, 10 phòng thực hành bộ môn, được trang bị đầy đủ bàn ghế, máy vi tính và một số trang thiết bị phục vụ việc dạy và học của giáo viên, học sinh; nhà đa năng, sân chơi, bãi tập cho học sinh.

 

anh tin bai

Đ/C Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh cho Trường THCS  Hợp Hưng trong dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024

 

Trường có thư viện với diện tích 90m2, được trang bị đầy đủ các loại , sách , báo, tạp chí, bản đồ, băng đĩa giáo khoa và các xuất bản phẩm tham khảo phục vụ hoạt động nghiên cứu, dạy học, với số lượng 5.760 đầu sách, trong đó sách tham khảo 3.126 cuốn, sách nghiệp vụ 846 cuốn, sách giáo khoa 1.751 cuốn. Thư viện trường được công nhận là thư viện tiên tiến. Trong năm học 2022 – 2023, Trường được UBND xã Hợp Hưng đầu tư xây dựng thêm 04 phòng học và thư viện; xây mới cổng trường, xây kè đường vào trường và đổ bê tông mặt đường, đổ bê tông sân trường, sơn lại toàn bộ khu hiệu bộ, xây mới sân khấu, lát lại nền 6 phòng học tầng 2, tu sửa nền nhà đa năng. Trường đầu tư mua sắm các trang thiết bị trong các phòng học bộ môn như máy tính, máy chiếu, sửa sang nâng cấp hệ thống ánh sáng, quạt mát cho học sinh, với tổng kinh phí đầu tư gần 10 tỷ đồng. Cơ sở vật chất Trường đảm bảo theo các tiêu chuẩn Trường chuẩn quốc gia.

 

anh tin bai

 

Một góc khuôn viên sân trường 

 

Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, Trường THCS Hợp Hưng chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, hằng năm, Trường đều xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp để duy trì chất lượng; bổ sung các thiết bị dạy học hiện đại, đồ dùng dạy học cần thiết phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy, nhất là thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.  Xác định đổi mới giáo dục phải lấy học sinh làm thước đo chất lượng, do vậy mọi hoạt động của Trường đều hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện học sinh. Để làm được điều này, yếu tố con người - đội ngũ giáo viên đóng vai trò hết sức quan trọng, Trường chú trọng việc bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên. Hiện nay, 100% giáo viên của Trường đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn, đội ngũ giáo viên đều tận tâm, hết lòng vì học sinh. Trên cơ sở xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, tâm huyết với nghề, Trường THCS Hợp Hưng còn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, chủ động đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý; thực hiện nghiêm túc trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Đồng thời, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”... Đặc biệt, để phát triển toàn diện học sinh, Trường luôn gắn giáo dục văn hóa với giáo dục nhân cách, kỹ năng sống; mỗi giờ trên lớp, trong từng bài giảng,  học sinh nào còn chưa hiểu, chưa rõ đều được các thầy, cô giáo chỉ bảo, hướng dẫn tận tình. Trường quan tâm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo nhiều sân chơi bổ ích thu hút sự tham gia tích cực của học sinh. Bên cạnh đó, để quản lý tốt học sinh, Trường còn phối hợp thường xuyên với gia đình, Ban đại diện cha mẹ học sinh của Trường, của lớp, nắm bắt tư tưởng, động viên những học sinh có thành tích học tập tốt cũng như có biện pháp giáo dục hiệu quả đối với những học sinh yếu. Từ những việc làm thiết thực này, phong trào thi đua dạy và học trở nên sôi nổi, theo đó, chất lượng giáo dục của Trường không ngừng được nâng lên qua từng năm học. 

 

anh tin bai

Phòng học tin học

 

anh tin bai

 

Các em học sinh đọc sách tại thư viện.

 

Trong 5 năm trở lại đây, Trường có 1962/1962 em học sinh được đánh giá, học sinh được lên lớp là 1953 em, đạt tỉ lệ: 99,54%, trong đó học sinh giỏi: 552 em, đạt tỉ lệ: 28,1%, học sinh khá 806 em, đạt tỉ lệ: 41,1%. Học sinh tốt nghiệp THCS: 474/474 em, đạt tỉ lệ: 100%. Trường có 119 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 37 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 30 học đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp huyện, 6 cấp tỉnh. Riêng năm học 2022 -2023, Trường THCS xã Hợp Hưng có tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi là  trên 70%; tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%; toàn Trường có 15 em học sinh tham gia thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, có 1 học sinh đạt giải nhất môn Văn, 3 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích, xếp thứ nhất trong huyện; thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện Trường xếp thứ 4/18 trường, thi giai điệu tuổi hồng xếp thứ 1/18 trường. Trường có 3 giáo viên được đề nghị công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 15 cán bộ giáo viên được đề nghị danh hiệu lao động tiên tiến, 2 giáo viên được đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; có 24/25 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; trong 5 năm Trường có 42 sáng kiến, đề tài khoa học được nghiệm thu, trong đó được công nhận cấp trường là 42 sáng kiến, cấp huyện là 32 đề tài, cấp tỉnh là 3 đề tài.

 

anh tin bai
 
Đ/c Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh trao Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn cho nhà trường.

 

Với sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi của giáo viên, học sinh, Trường THCS Hợp Hưng đạt Chuẩn Quốc  gia lần đầu vào năm 2011, lần 2 năm 2017; trong 3 năm liên tục Trường được UBND tỉnh khen, năm học 2020-2021 được tặng danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc, năm học 2021-2022 được tặng Bằng khen của UBND tỉnh và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen. Năm học 2022 – 2023, Trường THCS xã Hợp Hưng được cấp Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, đạt kiểm định chất lượng cấp độ III, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, là đơn vị Trường THCS đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn giai đoạn 2020 – 2025. Trường được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua.

 

anh tin bai

Học sinh trong giờ học tiếng anh.

 

Với sự tận tâm, nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sự phấn đấu nỗ lực của các em học sinh, tin tưởng rằng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Hợp Hưng sẽ tiếp tục đạt thành tích cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, luôn giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, đạt kiểm định chất lượng cấp độ III, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn./.

                                                                        T/h Hải Yến.

                                                        Trung tâm VH – TT & TT huyện