KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Trường THCS xã Hiển Khánh 60 năm xây dựng và phát triển
Lượt xem: 2383

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao khó khăn, thử thách, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, nhiệt huyết và khao khát cống hiến cho sự nghiệp trồng người, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh của Trường THCS xã Hiển Khánh đã nối tiếp nhau xây dựng, phát triển và khẳng định chất lượng giáo dục ngày một cao. Từ mái trường thân yêu này, đã biết bao thế hệ học sinh trưởng thành đi khắp mọi miền Tổ quốc để công tác, học tập, chiến đấu, sản xuất, kinh doanh, góp phần dựng xây quê hương, đất nước. 

anh tin bai

Cổng Trường THCS xã Hiển Khánh.

 

Về Trường THCS xã Hiển Khánh vào dịp thầy trò Nhà trường đang tập trung chuẩn bị cho kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt được cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường tập trung cao độ để dành những hoa điểm 10 dâng lên các thế hệ thầy cô giáo. Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Hoàng Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường THCS xã Hiển Khánh được thành lập tháng 8 năm 1962 với tên gọi Trường phổ thông cấp II Tân Dân. Khi mới thành lập, Trường có 16 giáo viên, 4 lớp học, với 220 học sinh thuộc 3 xã: Khánh Lão, Duy Tân và Thụy Hòa, Trường được đặt tại thôn Triệu. Từ năm 1963 – 1964 Trường có 6 lớp, trong năm học 1964 – 1965, Trường được xây dựng 4 phòng học kiên cố lập ngói. Trước tình hình giặc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, năm học 1964- 1965, Trường sơ tán 3 lớp sang thôn Thám và 3 lớp sang thôn Hòa; Trường làm bằng vách tre, mái lá và có hầm trú ẩn cho học sinh. Năm 1966 – 1967, Nhà trường tiếp nhận thêm 134 học sinh K8 ở Vĩnh Linh và Quảng Bình vào học; Năm 1969, Trường sáp nhập với Trường cấp I. Từ năm 1975, Trường chuyển về Chợ Lời, với 10 phòng học, buổi sáng cấp II học 6 phòng, cấp I học 4 phòng, Trường có khu nhà Hiệu bộ riêng và nhà tập thể cho giáo viên. Thực hiện cải cách giáo dục năm học 1993 – 1994, Trường được đổi tên thành Trường Phổ thông cơ sở xã Hiển Khánh.

Đến năm 1993, Trường Phổ thông cơ sở xã Hiển Khánh được tách ra thành Trường Tiểu học xã Hiển Khánh và Trường THCS xã Hiển Khánh cho đến nay. Sáu mươi năm với sự nghiệp trồng người, Nhà trường đã đón hàng trăm lượt thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ở khắp các địa phương về công tác tại trường; đào tạo được hàng nghìn học sinh tốt nghiệp, ra trường hiện đang công tác, lao động, học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp mọi miền của tổ quốc. Nhiều học sinh thành đạt đã trở thành, thạc sỹ, bác sỹ, giáo viên, nhà lãnh đạo, quản lý, chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, là sỹ quan trung, cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã và đang góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

anh tin bai
 
Thầy giáo Hoàng Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường THCS xã Hiển Khánh.

 

Bước vào thời kỳ hội nhập, thực hiện các Nghị quyết của Đảng về giáo dục và đào tạo, đặc biệt là Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, trong những năm qua, Trường THCS xã Hiển Khánh đã xác định tầm nhìn chiến lược về giáo dục và đào tạo để không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng day và học; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, coi đây là khâu đột phá; mỗi cán bộ, giáo viên thi đua đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn, sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các phương tiện hỗ trợ vào giảng dạy hiệu quả.

 

anh tin bai

Quang cảnh Trường THCS xã Hiển Khánh.

 

Hiện nay, Nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo; nhiệt tình, năng động và sáng tạo, có khả năng tiếp cận và thực hiện các phương pháp, ứng dụng dạy học tiên tiến, hiện đại, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như cô giáo Phạm Thị Hồng Ninh, thầy giáo Trần Ngọc Dư, cô giáo Ngô Thị Thoan...

Hiện nay cơ sở vật chất của Trường được xây dựng khang trang, hiện đại với 2 dãy nhà lớp học cao tầng, với 17 phòng học và phòng chức năng. Trong đó, có 12 lớp học được lắp máy chiếu và kết nối mạng Internet, 5 phòng chức năng đảm bảo cho công tác dạy và học của giáo viên, học sinh. Năm 2012, Trường THCS xã Hiển Khánh được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia; năm học  2017 - 2018, Trường được công nhận lại Trường đạt chuẩn Quốc gia và Trường đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp – an toàn. Trong quá trình học tập, các em học sinh được dìu dắt, dạy bảo ân cần của các thầy giáo, cô giáo giỏi, nhiều học sinh đã đạt những thành tích học tập xuất sắc, là học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.

 

anh tin bai

Phòng học tin học của Nhà trường.

 

Năm học 2021 - 2022, Trường THCS Hiển Khánh xếp thứ nhất trên 18 trường trong huyện, xếp thứ 12/226 trường trong tỉnh; Trường có 102 em học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 Trung học phổ thông, có 100 em đỗ vào lớp 10, một em thi đỗ vào chuyên Văn, Trường chuyên Lê Hồng Phong; 1 em đỗ thủ khoa Trường THPT Hoàng Văn Thụ và 2 em đỗ á khoa Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Nguyễn Bính. Bước vào năm học 2022 – 2023, Trường THCS xã Hiển Khánh có 460 học sinh, phát huy thành tích của Nhà trường, ngay từ đầu năm học, Trường đã triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch của năm học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong giáo viên học sinh, chú trọng giáo dục bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo thêm cho học sinh yếu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết quả trong kỳ thi kiểm tra chất lượng 8 tuần học kỳ một, Trường xếp thứ nhất huyện.

 

anh tin bai

Học sinh trong giờ học tiếng Anh.

 

Với những thành tích Nhà trường đã đạt được, trong 5 năm qua, Chi bộ Trường THCS xã Hiển Khánh luôn được xếp loại trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tập thể Nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, xuất sắc; các đoàn thể luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong các năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020, Trường THCS Hiển Khánh được UBND tỉnh tặng Bằng khen; đặc biệt niềm vui của thầy trò Nhà trường trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường đó là Nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể Nhà trường và 3 cán bộ giáo viên. Đây là niềm vinh dự, tự hào để trong chặng đường tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt, chắp cánh cho ước mơ của các thế hệ học sinh tiếp theo bay cao, bay xa trên con đường học vấn, chinh phục tri thức để các em trở thành những công dân có ích, xây dựng quê hương, đất nước và xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã./.

 

                                                                                   T/h: Hải Yến

                                                                 Trung tâm VH – TT&TT huyện.