KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Ngành giáo dục huyện nhà tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024
Lượt xem: 271

Kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên năm nay diễn ra trong 2 ngày 7 & 8/6. Như vậy, chỉ còn khoảng  hơn 1 tuần nữa, các em học sinh khối 9 tốt nghiệp THCS sẽ chính thức bước vào kỳ thi vượt cấp. Trong thời gian này, việc ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi đang vào giai đoạn nước rút. Cùng với sự nỗ lực tự học, chủ động ôn tập của các em học sinh, các trường, thầy cô giáo cũng “tăng tốc” trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất, tạo điều kiện để các em tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao.

 

anh tin bai
anh tin bai

Cô, trò Trường THCS Kim Thái tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Những năm gần đây, Trường THCS xã Kim Thái luôn đứng ở tóp đầu bậc THCS huyện nhà về chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó chất lượng học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS thi đỗ vào lớp 10 THPT luôn đạt trên 90%, nhiều học sinh thi đỗ với số điểm cao. Năm học 2023 - 2024, Trường THCS xã Kim Thái có 141 học sinh lớp 9 được xét đỗ tốt nghiệp THCS, đạt tỉ lệ 100%, trong đó 126 em đăng ký dự thi vào lớp 10. Để chuẩn bị kiến thức, cũng như tâm thế cho các em thi vượt cấp thành công, từ hè năm 2023, Ban giám hiệu nhà trường đã chọn cử những giáo viên có kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn giỏi để phụ trách chủ nhiệm và giảng dạy khối lớp 9; đồng thời, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học, xây dựng chỉ tiêu đặt ra với khối 9 để giáo viên và học sinh phấn đấu trong dạy và học. Triển khai ôn luyện cho học sinh thi vượt cấp, nhà trường đã họp phụ huynh học sinh để phổ biến tình hình thi tuyển vào lớp 10. Đội ngũ giáo viên phụ trách ôn tập cho học sinh khối 9 đã kết hợp dạy chương trình chính khóa với ôn tập. Nhất là trong giai đoạn này, các giáo viên nhà trường vừa hệ thống lại kiến thức, vừa ổn định tâm lý cho học sinh, giúp các em có tâm lý thoải mái để tiếp thu bài nhanh, hiệu quả; đồng thời, luôn động viên, thúc đẩy học sinh tăng cường, tận dụng thời gian ở trường, ở nhà để ôn thi đạt kết quả và hàng tuần tổ chức các bài thi, bài kiểm tra, đánh giá phân loại học sinh để có kế hoạch ôn tập phù hợp. Đối với những học sinh yếu, trong quá trình ôn tập, các thầy cô giáo nhà trường đã cố gắng giúp các em ghi nhớ kiến thức trọng tâm trong mỗi bài, chú trọng rèn luyện kỹ năng làm bài cho các em.

Theo báo cáo của Phòng giáo dục và đào tạo, năm học 2023 – 2024, toàn huyện có 2037 học sinh khối lớp 9. Đến đầu tháng 5/2024, các em đã hoàn thành chương trình học và được xét tốt nghiệp THCS đạt 100%. Trong đó, có 1775 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT. Kỳ thi vào lớp 10 THPT là một trong những kỳ thi quan trọng có tính chất “bước ngoặt” của mỗi học sinh. Để chuẩn bị tốt hành trang cho các em học sinh khối lớp 9 bước vào kỳ thi THPT, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường THCS trên địa bàn huyện tổ chức ôn tập hiệu quả và hoàn thành công tác xét tốt nghiệp cho học sinh theo thời gian qui định. Các trường THCS trong huyện đã chọn, phân công chuyên môn cho giáo viên cốt cán, có kinh nghiệm đảm nhiệm việc dạy học khối lớp 9; đồng thời, xây dựng kế hoạch ôn luyện theo từng giai đoạn cho học sinh. Đội ngũ giáo viên phụ trách công tác ôn tập cho học sinh khối 9 ở các trường THCS trong huyện đã chủ động nghiên cứu đề thi năm trước, bám sát chương trình học và trang bị kiến thức sát, trúng với định hướng chương trình giáo dục và xu hướng thi tuyển sinh hiện nay;  hệ thống lại kiến thức cơ bản, hướng dẫn các dạng bài nằm trong trọng tâm của chương trình, luyện các dạng đề thi để học sinh nắm được tổng quan của đề thi, có kiến thức ổn định, vững vàng cho kỳ thi vào lớp 10. Ngoài ra, các trường THCS trong huyện còn tiến hành khảo sát, phân tích chất lượng, tổ chức nghiêm túc các kỳ thi kiểm tra chất lượng để đề ra các biện pháp bổ sung kiến thức, kỹ năng còn thiếu cho các em.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm nay về cơ bản giữ ổn định như năm học trước. Thí sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT đại trà sẽ thi 3 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Theo tìm hiểu, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của 4 trường THPT trong huyện năm học 2024 – 2025 tăng nhẹ so với năm ngoái, trong đó, Trường THPT Hoàng Văn Thụ tuyển sinh 450 học sinh với 10 lớp, Trường THPT Lương Thế Vinh tuyển sinh 320 học sinh với 8 lớp; Trường THPT Nguyễn Đức Thuận tuyển sinh 315 học sinh với 7 lớp và Trường THPT Nguyễn Bính tuyển sinh 315 học sinh với 7 lớp. Đến thời điểm này, tất cả 4 trường THPT trên địa bàn huyện đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10  năm học 2024-2025, tạo điều kiện tốt nhất để các em tự tin bước vào kỳ thi. Với sự quan tâm của các nhà trường cùng với việc chủ động ôn tập, tích cực, chăm chỉ của mỗi học sinh sẽ là cơ sở quan trọng giúp các em hoàn thành tốt các bài thi.

P/v: Hải Vân