CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 6 597
  • Tất cả: 2165838
Nam sinh lọt top 10 học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
Lượt xem: 2520

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, huyện Vụ Bản có rất nhiều học sinh xuất sắc đạt từ 27 điểm trở lên ở các khối thi xét tuyển vào Đại học như khối A, A1, khối D và khối C. Một trong số đó có em Nguyễn Quang Huy là học sinh lớp 12A1 của Trường THPT Nguyễn Đức Thuận ở thôn Trại Nội, xã Thành Lợi vinh dự là một trong 10 học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh và đạt 28,15 điểm thi khối A, với 3 môn Toán được 9,4 điểm, Lý 9 điểm,  Hóa 9,75 điểm. Đây chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và thành tích nổi bật mà Huy đã đạt được trong những năm học qua.

 

Em Nguyễn Quang Huy chụp ảnh lưu niệm cùng Cô giáo chủ nhiệm và tập thể lớp 12A1 – Trường THPT Nguyễn Đức Thuận

Em Nguyễn Quang Huy là một tấm gương điển hình về tinh thần tự học, được thầy cô quý mến, bạn bè nể phục. Được biết, gia đình Huy sống cùng ông bà nội và chị gái Huy hiện đang là sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Thương mại Hà Nội. Ông bà nội Huy tuy tuổi cao nhưng vẫn làm kinh doanh nhỏ ở thành phố Nam Định. Bố mẹ Huy đều là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài huyện, nên cũng không có nhiều thời gian để quan tâm đến việc học tập của chị em Huy, nhưng cũng thường xuyên động viên, nhắc nhở chị em Huy cố gắng, nỗ lực trong học tập để sau này lập nghiệp. Thấu hiểu được sự vất vả, tần tảo của ông bà, bố mẹ, bản thân Huy đã không ngừng nỗ lực trong học tập, luôn tìm tòi, sáng tạo để việc học hiệu quả hơn. Khi gặp một vấn đề gì chưa hiểu, em cố gắng tìm ra câu trả lời hoặc nhờ thầy cô giải đáp. Chính nhờ sự ham học hỏi đó mà Huy đã gặt hái được những kết quả rất đáng biểu dương. Em luôn là học sinh giỏi trong các năm học phổ thông, đặc biệt là trong 3 năm học tại Trường THPT Nguyễn Đức Thuận, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, đạt 2 giải nhì môn Toán và tổ hợp khối A trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021. Tổng kết năm lớp 12, điểm trung bình cả 3 môn Toán, Lý, Hóa gần như đạt tuyệt đối và đạt điểm trung bình các môn học là 9,3. Không chỉ đạt điểm cao nhất ở khối A, Nguyễn Quang Huy còn xuất sắc lọt vào top 10 danh sách những học sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 52,85 điểm. Nói về bí quyết học giỏi và đạt điểm cao trong các kỳ thi, Nguyễn Quang Huy chia sẻ: Cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, sau đó bắt tay vào làm nhiều đề thi thử, tìm hiểu đọc thêm nhiều tài liệu nâng cao, tham gia các cuộc thi mang tính cọ sát trên mạng internet để tích lũy kiến thức và rèn luyện tính cẩn thận; đồng thời phải biết phân bổ thời gian một cách khoa học cũng như phải chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt, mang tính lâu dài để có thể học và làm bài tập của các môn một cách hiệu quả, tránh dàn trải hoặc tập trung quá mức vào một môn nào đó. Nói về sự thành công của kỳ thi, em không quên nói lời cảm ơn tới gia đình, thầy cô vì đã luôn quan tâm, động viên và chỉ bảo em trong việc học tập, thi cử và lựa chọn nguyện vọng vào Đại học.

 

Em Nguyễn Quang Huy cùng ông nội

Không chỉ học giỏi, Nguyễn Quang Huy còn là một học sinh ngoan của Trường THPT nguyễn Đức Thuận. Ngoài thời gian tập trung cho việc học, Huy luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của Lớp và của Trường; đóng góp nhiều ý kiến hay, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động của lớp, góp phần đưa các phong trào của lớp luôn dẫn đầu trường. Ở nhà, Huy luôn là đứa cháu, đứa con ngoan, hiếu thảo, nghe lời, được ông bà, bố mẹ tin tưởng. Qua trò chuyện với thầy cô và ông nội của Huy, được biết em là một người rất chăm ngoan, siêng năng học tập và chịu khó tìm hiểu tài liệu, đọc nhiều sách nâng cao và chú tâm nghiên cứu các bài tập khó để tìm ra phương pháp giải một cách phù hợp nhất. Ngoài ra, em cũng là một người rất hòa đồng, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ và ở nhà luôn quan tâm, chăm sóc ông bà, bố mẹ. 

Trong nhiều lựa chọn nguyện vọng vào Đại học, Nguyễn Quang Huy dành toàn bộ cơ hội của mình để đăng ký vào Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Và với số điểm 28,15 khối A, cánh cửa Trường Đại học Bách Khoa đang rộng mở chào đón em, để em thực hiện được hoài bão, ước mơ của mình là trở thành một kỹ sư chuyên về công nghệ thông tin trong tương lai, góp phần làm rạng danh ngôi trường mang tên nhà cách mạng Nguyễn Đức Thuận và viết tiếp truyền thống hiếu học của quê hương.

 
T/h: Hải Vân (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)