Huyện Vụ Bản tập huấn về hành nghề Y, Dược tư nhân và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế năm 2021

Ngày 26 tháng 4 năm 2021, Phòng Y tế huyện Vụ Bản phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Y tế tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức về hành nghề Y, Dược tư nhân và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc Sở Y tế tỉnh Nam Định.

Dự hội nghị có các đồng chí Trạm trưởng Trạm y tế và đại diện các cơ sở đang hành nghề Y, Dược tư nhân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu cùng đội ngũ cán bộ Y tế và các cơ sở hành nghề Y, Dược tư nhân tham dự hội nghị

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh yêu cầu tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hành nghề Y, Dược trên địa bàn huyện; đồng thời yêu cầu đội ngũ cán bộ Trạm y tế và đại diện các cơ sở đang hành nghề Y, Dược tư nhân trên địa bàn huyện nghiêm túc tiếp thu các nội dung truyền đạt tại hội nghị nhằm thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trên lĩnh vực Y tế, góp phần thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trong huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản phát biểu tại hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ Trạm y tế và đại diện các cơ sở đang hành nghề Y, Dược tư nhân trên địa bàn huyện đã được cán bộ chuyên viên Sở Y tế hướng dẫn và truyền đạt những nội dung các văn bản quản lý Nhà nước trong lĩnh vực hành nghề Y, Dược như: Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế; Thông tư số 02/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; Thông tư số 12/2020/TT-BYT của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 02/2018/TT-BYT quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc, cùng một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Lãnh đạo Phòng Y tế huyện điều hành Hội nghị tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ Trạm y tế và đại diện các cơ sở đang hành nghề Y, Dược tư nhân trên địa bàn huyện nắm được các văn bản quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Y tế; từ đó, khắc phục những hạn chế, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Đây cũng là cơ sở để Sở Y tế tỉnh Nam Định cấp giấy chứng nhận đã qua tập huấn kiến thức thường xuyên cho các cơ sở đang hành nghề Y, Dược tư nhân theo quy định quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Y tế.

Đại diện Sở Y tế truyền đạt nội dung các văn bản quản lý Nhà nước trong lĩnh vực hành nghề Y, Dược.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)