KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 2430
  • Trong tuần: 28 103
  • Tất cả: 3313620
Huyện Vụ Bản sẵn sàng cho năm học mới
Lượt xem: 874

Năm học 2022 - 2023, chất lượng giáo dục của huyện vẫn duy trì ở tốp đầu toàn tỉnh, với chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Trong đó, bậc tiểu học xếp thứ nhất tỉnh trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp, với 14 học sinh đạt giải, gồm 2 học sinh đạt giải Nhất, 4 học sinh đạt giải Nhì, 4 học sinh đạt giải Ba, 4 học sinh đạt giải Khuyến khích; cấp THCS xếp thứ nhì toàn tỉnh với 1 Nhất, 2 Nhì, 2 Ba, 3 khuyến khích; thi học sinh giỏi văn hóa lớp 8,9 cấp tỉnh đạt giải Nhì, với 128 học sinh đạt giải. Toàn huyện có 50 học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê hồng Phong Nam Định, chất lượng thi vào lớp 10 THPT, huyện Vụ Bản xếp tốp đầu của tỉnh. Đây là động lực để ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học 2023 - 2024.

 

anh tin bai
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 4/11/2013 của BCH Trung ương Đảng Khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

 

Chuẩn bị cho năm học mới, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường tích cực chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón gần 27.000 học sinh các bậc học tựu trường. Đồng thời, xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn thay sách giáo khoa cho gần 500 cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách giảng dạy khối lớp 4 và khối lớp 8 trong huyện. Thông qua các đợt tập huấn, các giáo viên có thể hiểu biết rõ ràng và chính xác về chương trình, việc sử dụng sách giáo khoa mới, từ đó có thể áp dụng một cách có hiệu quả trong năm học tới; đồng thời là cơ hội để các giáo viên trong huyện chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy với các đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

anh tin bai
anh tin bai

Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức các hội nghị tập huấn cho giáo viên

 

Thục hiện sự chỉ đạo của ngành, từ tháng 7/2023, các trường học trên địa bàn huyện đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và thực hiện trang trí khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp và tổ chức đón học sinh đến trường từ ngày 1/8/2023. Trong đó, các trường học trong huyện đã hoàn thành tuyển sinh học sinh đầu cấp với 2472 học sinh khối lớp 1 và 2811 học sinh khối lớp 6, tổ chức sắp xếp lớp học phù hợp và phân công giáo viên chủ nhiệm lớp; đồng thời triển khai nội qui lớp học, trường học, từng bước đưa các hoạt động của trường đi vào nề nếp.  Ban giám hiệu các trường trong huyện ngoài việc cử giáo viên, nhân viên của trường tham gia các lớp tập huấn do ngành tổ chức, phân công nhiệm vụ cho từng giáo viên, nhân viên và xây dựng nhiệm vụ năm học, còn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của giáo viên và học sinh cũng như chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới. Đối với việc thay sách, Phòng chỉ đạo các trường thực hiện đúng theo văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông. Các thầy cô giáo đều tham gia tập huấn, sẵn sàng cho việc tiếp nhận sách giáo khoa, tài liệu dạy học, nghiên cứu nội dung chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục, thực hiện chương trình của năm học 2023 - 2024 theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Đến thời điểm này, các em học sinh trong huyện đã cơ bản có đủ sách giáo khoa, dụng cụ học tập, đang vui mừng, phấn khởi chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2023-2024. Năm học này, nhiều trường trong huyện được cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư xây bổ sung phòng học và cải tạo khuôn viên trường lớp, như Trường Tiểu học xã Minh Tân đưa vào sử dụng 8 phòng học mới; Trường tiểu học Lương Thế Vinh – xã Liên Bảo được đầu tư xây dựng nhà học đa năng..

 

anh tin bai

Các em học sinh Trường tiểu học thị trấn Gôi đang chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới

 

Với mục tiêu của năm học là tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục, phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, trong dịp hè, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học trong huyện ổn định nề nếp trường lớp, tổ chức ôn tập và củng cố kiến thức, gắn với giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Hiện nay, tất cả các trường học trong huyện đã đưa các hoạt động của trường đi vào nề nếp, sĩ số học sinh ổn định. Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực của toàn ngành cùng sự đồng thuận của nhân dân, công tác chuẩn bị của các trường học trên địa bàn huyện đến nay đã hoàn thành, sẵn sàng bước vào năm học 2023 - 2024 với niềm tin mới, khí thế mới.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện