KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Vụ Bản sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Lượt xem: 1201

Ngày 28/6, học sinh khối 12 toàn huyện sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời điểm này, các Trường THPT trong huyện đang tập trung ôn tập cũng như chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các em trước kỳ thi quan trọng.

 

anh tin bai

Lớp 12A5 – Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Xác định được tầm quan trọng của kỳ thi, trong thời gian qua, các Trường THPT trong huyện đã tập trung ôn tập, củng cố và nâng cao kiến thức cho học sinh; đồng thời sưu tầm nhiều đề thi cho các em luyện đề, rèn luyện kỹ năng làm bài và tổ chức cho các em tham gia các kỳ thi thử, nhằm đánh giá năng lực của từng học sinh. Từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, ôn luyện cho học sinh một cách hiệu quả nhất. Theo tìm hiểu, đa số học sinh thi tốt nghiệp THPT đều đăng ký xét tuyển đại học nên ngoài kiến thức cơ bản, các thầy cô tham gia dạy ôn tập ở các Trường THPT trong huyện thường xuyên đưa các dạng bài tập nâng cao để các em có thể đỗ đại học ngay từ nguyện vọng 1. Bên cạnh việc ôn tập cho các em, các nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quan tâm, động viên các em giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi. Thầy giáo Trần Quang Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đức Thuận cho biết: Năm học này, trường có 232 học sinh khối lớp 12, trong đó, có trên 90% số học sinh thi tốt nghiệp để lấy kết quả xét đại học, cao đẳng. Vì thế, sau khi kết thúc chương trình học theo quy định, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 12 ôn tập chia theo 3 giai đoạn, bao gồm giai đoạn củng cố kiến thức cơ bản, giai đoạn ôn tập kiến thức trọng tâm và giai đoạn luyện đề kết hợp với nâng cao kiến thức cho các em. Nhà trường tổ chức 4 lần thi thử, trong đó có 2 lần thi thử theo đề của Sở Giáo dục và Đào tạo và 2 lần thi đề của trường để đánh giá năng lực của học sinh, từ đó có hình thức ôn tập phù hợp với từng em. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trường THPT Nguyễn Đức Thuận chú trọng luyện đến đâu chắc đến đó, giáo viên cho các bài tập để các em tìm hiểu, thảo luận trả lời các câu hỏi từ mức độ nhận biết, sau đó nâng cao dần, từ đó giúp các em nhớ vững kiến thức cơ bản và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Cùng với Trường THPT Nguyễn Đức Thuận, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Bính cũng tổ chức ôn tập theo từng giai đoạn cho học sinh, từ ôn tập để học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, đến ôn luyện kiến thức nâng cao và luyện đề. Từ đó, các em có kiến thức để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất, tạo cơ sở để các em không chỉ đủ điểm đỗ tốt nghiệp mà còn đủ điểm để xét tuyển vào các Trường Đại học trong cả nước.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/6. Cũng như mọi năm, kỳ thi năm nay, trên địa bàn huyện có 2 điểm thi đặt tại 2 trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Lương Thế Vinh, với 52 phòng thi và 1.226 thí sinh dự thi. Trong đó, điểm thi tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ có 28 phòng thi với 663 thí sinh là học sinh của Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Trường THPT Nguyễn Bính, và 26 thí sinh tự do; điểm thi tại Trường THPT Lương Thế Vinh có 24 phòng thi với 563 thí sinh là học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Đức Thuận, và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện dự thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay về cơ bản giữ nguyên như năm học trước. Thí sinh dự thi phải làm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn, gồm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên với các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi, Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Lương Thế Vinh trong thời gian qua đã chủ động chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi. Ngoài việc bố trí phòng thi đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, quạt mát, bàn ghế được kê đặt theo cự ly khoảng cách yêu cầu, Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Lương Thế Vinh đã bố trí phòng chờ, phòng để đồ và phòng ăn, nghỉ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về làm nhiệm vụ tại trường; đồng thời, bố trí phòng để đề thi và bài thi, đảm bảo quy định, với camera, màn hình, lưu điện, đảm bảo tốt cho công tác bảo mật đề bài thi. Công tác phối hợp với các lực lượng đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc được chú trọng. Bên cạnh đó, các trường còn chuẩn bị máy phát điện, đề phòng trường hợp mất điện trong những ngày thi.

Theo báo cáo, công tác ôn tập và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại các Trường THPT trong huyện trên địa bàn huyện đến thời điểm hiện tại đã cơ bản hoàn tất. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của thầy và trò các Trường THPT và các cơ quan liên quan, cùng sự quan tâm của UBND huyện, sự sẻ chia của Hội cha mẹ học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các em học sinh bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi để chinh phục được mức điểm mình mong muốn.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH –TT&TT huyện