Huyện Vụ Bản phấn đấu tiêm vắc xin Covid – 19 cho toàn dân xong trong tháng 11

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn năm 2021, đến nay, huyện Vụ Bản đã được tỉnh phân bổ số lượng vắc xin là 96 nghìn liều. Từ tháng 10 đến nay, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm vắc xin diện rộng cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhân dân xã Liên Minh đăng ký tiêm vắc xin Covid – 19.

Để làm tốt công tác tiêm vắc xin Covid – 19 trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện đã phối kết hợp với các xã, thị trấn tăng cường triển khai sâu rộng các hoạt động truyền thông cho cộng đồng về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; lợi ích của vắc xin; lịch tiêm chủng; tính an toàn của vắc xin. Nhờ vậy, người dân trong huyện đã tích cực hưởng ứng, phấn khởi tham gia tiêm vắc xin Covid – 19. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, đến ngày 10/11, toàn huyện đã có 54.635 người đã được tiêm mũi một và 5.390 người đã được tiêm hai mũi vắc xin phòng Covid – 19. Toàn huyện đã có 15/18 xã, thị trấn đã tiêm vắc xin cho toàn dân, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên ở các xã, thị trấn đã được tiêm vắc xin Covid – 19 đạt 80%.

Từ ngày 11 đến ngày 14/11/2021, Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm trả mũi hai cho các đối tượng tiêm mũi một đợt 5 và 6 tại Trung tâm Y tế huyện. Cũng theo kế hoạch, ngày 15/11, sẽ triển khai tiêm mũi một cho phụ nữ có thai và cho con bú tại Trung tâm Y tế huyện. Trong các ngày 16, 17 và 18/11, Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm vắc xin Covid – 19 cho Nhân dân ở 3 xã còn lại là Hiển Khánh, Tân Khánh và Minh Thuận.

Tiêm vắc xin Covid – 19 ở xã Hợp Hưng.

Sau khi tiêm xong các xã còn lại, Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức tiêm vét cho những trường hợp ở các xã, thị trấn chưa được tiêm mũi một, phấn đấu hết tháng 11/2021, huyện Vụ Bản hoàn thành việc tiêm bao phủ vắc xin phòng Covid – 19 cho toàn dân đối với người từ 18 tuổi trở lên. Việc tiêm vắc xin diện rộng là một giải pháp quan trọng trong chiến lược tạo ra miễn dịch cộng đồng trên địa bàn huyện trước tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp như hiện nay./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.