CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 35
  • Trong tuần: 8 296
  • Tất cả: 2101337
Huyện Vụ Bản hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi một cho người dân từ 18 tuổi trở lên
Lượt xem: 58

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai tiêm vắc xin cho người dân từ đủ 18 trở lên, thời gian qua, huyện Vụ Bản đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin Covid - 19 cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm và kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, từ ngày 26/10 đến ngày 18/11 huyện Vụ Bản đã hoàn thành việc tiêm vắc xin cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên ở các xã, thị trấn.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Người dân trong huyện đến điểm tiêm vắc xin.

         Để làm tốt công tác tiêm vắc xin Covid – 19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, UBND huyện Vụ Bản tập trung chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác tiêm vắc xin. Các xã, thị trấn nỗ lực hỗ trợ tối đa cơ sở vật chất, lực lượng để triển khai tiêm vắc xin Covid – 19 cho Nhân dân; tuyên truyền, vận động toàn bộ Nhân dân trong độ tuổi đăng ký tiêm vắc xin; huy động lực lượng chuẩn bị cơ sở vật chất, dựng rạp để phục vụ việc tiêm. Nhờ chuẩn bị tốt nên công tác tiêm chủng ở các xã, thị trấn trong huyện diễn ra thuận lợi, an toàn.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã kịp thời triển khai tập huấn công tác tiêm chủng mở rộng cho cán bộ y tế cơ sở; phân công cán bộ y tế hàng ngày theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc và động viên đội ngũ tiêm chủng tại các địa phương tiêm. Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện đã nhanh chóng điều động bác sĩ khám và điều dưỡng tiêm về hỗ trợ các xã, thị trấn tiêm. Khi người dân đến các điểm tiêm được hướng dẫn làm thủ tục đơn giản, gọn nhẹ góp phần tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh công tác tiêm chủng; sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tiêm. Do vậy, tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện đã được bảo đảm an toàn, đúng quy trình ở tất cả các khâu. Người được tiêm vắc xin phòng Covid -19 được khám sàng lọc trước tiêm như đo nhiệt độ, mạch, huyết áp, nhịp thở, khai thác bệnh tiền sử. Sau tiêm được theo dõi sức khoẻ 30 phút trước khi ra về. Cán bộ y tế và người đến tiêm vắc xin phòng Covid -19 thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại điểm tiêm.

 

anh tin bai

[if !vml]

anh tin bai

Nhờ triển khai nhiều giải pháp phù hợp nên tiến độ tiêm chủng trên địa bàn huyện diễn ra đúng kế hoạch. Kết quả đến ngày 18/11, huyện Vụ Bản đã hoàn thành thành tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên ở các xã thị trấn, với tổng số người được tiêm là 43.169 người. Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm vét cho phụ nữ có thai, và những người cách ly tại các khu cách ly là 1.306 người. Như vậy, đến nay huyện Vụ Bản đã có trên 63.000 người được tiêm vắc xin. Trong đó có 16.839 người đã được tiêm hai mũi. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện đang tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát từng hộ dân để nắm số lượng người chưa tiêm để tổng hợp, tiếp tục tiêm vét.

Việc hoàn thành tiêm phòng Covid -19 cho toàn dân là một kết quả rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của huyện Vụ Bản. Đó cũng là cơ sở để bảo vệ người dân và đưa cuộc sống của Nhân dân trở về trạng thái bình thường mới, đồng thời từng bước bắt tay khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội./. 

                                                                            T/h: Hải Yến

                                                   Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.