Huyện Vụ Bản dự Hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Ngày 23 tháng 8 năm 2022, UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện.

Các đại biểu điểm cầu huyện Vụ Bản dự hội nghị trực tuyến

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Nam Định, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng trở lại. Trung bình 7 ngày qua, toàn tỉnh ghi nhận 53 ca mắc mỗi ngày. Đặc biệt, ngày 23 tháng 8 vừa qua, ghi nhận số ca mắc COVID -19 là 85 ca. Về công tác tiêm chủng phòng COVID-19, tỉnh Nam Định đã tiêm 3.446.744 mũi vắc-xin cho người từ 18 tuổi trở lên; 426.274 mũi vắc-xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi; và triển khai tổng số 312.060 mũi tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Điểm cầu huyện Vụ Bản tiếp thu phát biểu kết luận hội nghị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định đánh giá tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang có diễn biến phức tạp trở lại, đặc biệt năm học mới bắt đầu nhưng tỷ lệ học sinh tiêm vắc xin COVID - 19 còn thấp. Do đó, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện các văn bản của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch COVID -19. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc-xin phòng COVID-19, nhất là qua hệ thống truyền thanh cơ sở. Các huyện, thành phố triển khai thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà soát từng đối tượng”, không để vắc-xin bị quá hạn. Trong đó, tuyên truyền người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 4 và đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tiếp tục tiêm vắc xin cho công nhân và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp. Ngành y tế phối hợp với các sở ngành chức năng tổ chức đấu thầu đảm bảo đủ vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID -19 và công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tham luận tại hội nghị trực tuyến của tỉnh và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Ngay sau hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ngành Y tế chuẩn bị đủ vắc xin, triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 mũi 4 cho người dân và phối hợp với ngành giáo dục tổ chức tiêm phòng cho học sinh các bậc học trên địa bàn huyện.

Thực hiện: Quốc Huy – Trung tâm VH – TT&TT Vụ Bản